Hãy Thử Làm Món Bánh Nậm Huế Tôm Thịt Thơm Ngon Dễ Dàng Tại Nhà
30 phút Chế Biến
90 phút Dành Cho
3 - 4 Người
Bánh Nậm Huế: Hương Vị Miền Quê Truyền Thống
Nguyên Liệu Làm Bánh Nậm Huế Tôm Thịt
- 250gr Bột Gạo
- 200gr Tôm
- 200gr Thịt Heo Xay
- 20gr Bột Năng
- 1kg Lá Chuối
- Hành Tím, Hành Lá
- Gia Vị: Dầu Ăn, Dầu Điều, Hạt Nêm, Tiêu, Nước Mắm
Hướng Dẫn Làm Bánh Nậm Huế Tôm Thịt
Bước 1 Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Bước Đầu Tiên, Bóc Vỏ Tôm, Lấy Chỉ Đen ở Lưng Rồi Băm Nhuyễn. Ướp Tôm Với Hành Tím, Hạt Nêm, Tiêu, Nước Mắm.
Thịt Xay Được Ướp Với Hành Tím, Hạt Nêm, Tiêu, Nước Mắm.
Rửa Sạch Lá Chuối, Cắt Miếng, Trụng Sơ Qua Nước Sôi Với Dầu Ăn.
Mẹo Hay: Sử Dụng Đạo Và Cây Tăm Đơn Giản để Bóc Vỏ Tôm và Lấy Chỉ Tôm.
Bước 2 Phi Tôm Thịt
Trong Chảo, Hâm Nóng 3 Muỗng Canh Dầu Ăn, Thêm 1 Muỗng Canh Hành Tím Băm và Đảo Cho Thơm.
Kế Tiếp, Xào Thịt Xay Đã Ướp Cho Chín, Sau Đó Thêm Tôm Vào Xào Cùng Thịt, Khi Gần Chín, Thêm 2 Muỗng Canh Hành Lá Cắt Nhỏ và Đảo Đều.
Lưu Ý: Dầu Ăn Màu Giúp Món Ăn Của Bạn Có Màu Sắc Đẹp và Bắt Mắt Hơn, Đừng Bỏ Qua Nhé!
Bước 3 Chuẩn Bị Bột Bánh Nậm
Trong Nồi, Trộn 250gr Bột Gạo, 20gr Bột Năng, 1 Muỗng Canh Muối và 1 Lít Nước Lọc, Khuấy Đều Cho Bột Tan. Thêm 1 Muỗng Canh Dầu Ăn và Khuấy Đều, Sau Đó Để Bột Nghỉ 1 Tiếng.
Sau 1 Tiếng, Khi Bột Sệt Lại, Bạn Đặt Nồi Lên Bếp Với Lửa Vừa, Khuấy Đều Đến Khi Bột Sệt Lại, Sau Đó Nhấc Nồi Xuống Bếp và Khuấy Thêm 2 Phút Nữa.
Lưu Ý: Khi Khuấy Bột, Hãy Đảm Bảo Lửa Vừa và Khuấy Đều để Bột Không Bị Cháy.
Bước 4 Gói và Hấp Bánh
Trải Lá Chuối Mặt Không Gân Lên Thớt, Đặt 1 Muỗng Bột Lên Và Phết Mỏng Ra. Sau Đó, Cho Nhân Vào Giữa Bột và Gói Các Mép Lá Chuối Lại Thành Hình Chữ Nhật, Vuốt Nhẹ Cho Bánh Dàn Đều.
Bánh Đã Gói Sẵn, Đặt Vào Xửng Và Hấp Chín Với Lửa Lớn Trong 15 Phút, Bánh Sẽ Hoàn Thành.
Gói và Hấp BánhBước 5 Làm Nước Mắm Chấm Bánh
Bạn Nấu Sôi 3,5 Chén Nước Lọc Với ½ Chén Đường Trên Lửa Nhỏ, Sau Đó Cho Vào ½ Chén Nước Mắm Ngon Rồi Khuấy Đều. Để Nước Mắm Ngon Hơn Bạn Vắt Một Chút Chanh và Cắt Vài Lát Ớt Vào Ăn Kèm Nhé.
Nước Mắm Ớt Ăn Kèm Giúp Bánh Nậm Ngon HơnThành Phẩm
Bánh Nậm Huế Sau Khi Hoàn Thành Có Màu Trắng Sữa Loang Màu Nhân Tôm Thịt Vàng Hấp Dẫn, Nhân Bên Trong Bánh Được Dàn Đều, Khi Ăn Cảm Nhận Được Bánh Vừa Ăn, Không Bị Bở Và Thơm Nhẹ Mùi Lá Chuối. Những Chiếc Bánh Nậm Huế Thơm Ngon, Hấp Dẫn Hãy Nhanh Tay Làm Bánh Nậm Huế Tại Nhà Để Chiêu Đãi Gia Đình Bạn Nhé!
Bánh Nậm Huế Tôm ThịtBánh Nậm Là Một Loại Bánh Và Là Món Ẩm Thực Truyền Thống Đặc Trưng Của Xứ Huế, Bánh Còn Có Nhân Chay Được Làm Từ Đậu Xanh, Được Cúng Chủ Yếu Vào Những Ngày Rằm, Mồng Một.
Ở Trên Đây Là Công Thức Và Cách Làm Bánh Nậm Huế Tôm Thịt Thơm Ngon. Hy Vọng Bạn Sẽ Có Thêm Một Món Bánh Mặn Để Chiêu Đãi Cả Gia Đình, Mytour Chúc Bạn Thành Công!
Xem Clip Tiktok Cách Làm Bánh Nậm:
Chọn Mua Bánh Nậm Tại Mytour: