Nếu bạn muốn thưởng thức một món bánh ngọt thơm phức và dễ làm, hãy thử ngay bánh nướng Nigeria. Đánh bơ và margarine cùng đường để tạo ra hỗn hợp bông lên. Sau đó, kết hợp bột mì và bột nở với sữa. Đổ hỗn hợp vào hai khuôn tròn và nướng cho đến khi bánh vàng đều. Bánh nướng Nigeria ngon thêm khi được thêm kem hoặc phủ lớp fondant (kẹo đường) để tăng thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu
-
4 cốc (500 g) bột mì đa dụng
-
2 cốc (400 g) đường
-
1 cốc (230 g) bơ nhạt mềm
-
1 cốc (230 g) margarine
-
10 quả trứng ở nhiệt độ phòng
-
1 thìa canh (15 ml) vani
-
4 thìa canh (30 g) sữa bột hoặc 1/2 cốc (120 ml) sữa
-
1/2 cốc (120 ml) nước nếu sử dụng sữa bột
-
1 thìa canh (15 g) bột nở
-
1/2 thìa cà phê (1 g) bột nhục đậu khấu, tùy ý
Làm 2 ổ bánh tròn 20 hoặc 23 cm
Các bước
Bắt đầu với việc trộn bột
Chuẩn bị lò nướng và khuôn bánh. Trước khi làm bánh, hãy làm nóng lò nướng lên 177 độ C và thoa đều chất chống dính lên hai khuôn tròn. Bạn có thể chọn khuôn có đường kính từ 20 đến 23 cm. Đừng quên thoa bơ và rắc bột mì hoặc xịt dầu chống dính vào khuôn.
- Bạn cũng có thể lót giấy nến vào khuôn bánh để dễ dàng lấy bánh ra sau khi nướng xong.
Hòa tan sữa bột với nước. Đổ 3 thìa canh (30 g) sữa bột vào một bát và rót thêm 1/2 cốc (120 ml) nước. Khuấy đều cho đến khi sữa bột hoà tan hết.
- Nếu muốn, bạn cũng có thể dùng 1/2 cốc (120 ml) sữa nước thay vì sữa bột pha nước.
Chuẩn bị hỗn hợp bột mì, bột nở và bột nhục đậu khấu. Đổ 4 cốc (500g) bột mì đa dụng vào một bát lớn, sau đó thêm vào 1 thìa canh (15 g) bột nở. Nếu muốn thêm hương vị, bạn có thể trộn thêm 1/2 thìa cà phê (1g) bột nhục đậu khấu vào hỗn hợp.
- Khuấy đều các nguyên liệu khô trong khoảng 30 giây.
Đánh bông bơ, margarine và đường trong 5 - 10 phút. Đổ 1 cốc (230 g) bơ nhạt mềm, 1 cốc (230 g) margarine và 2 cốc (400g) đường vào một bát lớn. Sử dụng máy trộn hoặc máy trộn để bàn để đánh các nguyên liệu ở tốc độ trung bình trong khoảng thời gian này.
- Hỗn hợp sẽ trở nên nhạt màu và bông xốp hơn.
- Nếu không có máy trộn, bạn cũng có thể sử dụng thìa gỗ để đánh. Lưu ý rằng bạn sẽ cần đánh lâu hơn 5-10 phút nếu đánh bằng tay.
Đập 10 quả trứng cùng một lúc ở tốc độ trung bình.
Đánh bột trong vòng 2 phút ở tốc độ trung bình và thêm vani vào.
Luân phiên thêm hỗn hợp khô và sữa.
Nướng bánh
Chia bột bánh thành hai phần và đặt vào khuôn.
Nướng bánh Nigeria trong khoảng 45-55 phút.
Đợi bánh nguội và tháo ra khỏi khuôn.
Phủ kem lên mặt bánh và xếp chồng lên nhau.
Thưởng thức bánh Nigeria.
Lời khuyên
Nếu muốn thêm hương vị của rượu brandy, bạn có thể khuấy vào bột bánh khi thêm vani.
Các vật dụng cần thiết
Các vật dụng cần chuẩn bị để làm bánh
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ dành cho khích lệ tinh thần trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]