Nếu bạn đang băn khoăn không biết ngày mai chuẩn bị món gì cho bữa sáng, hãy thử tay làm bánh pancake nhân táo đơn giản, thơm ngon ngào ngạt cho cả gia đình
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh pancake táo
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh pancake táo- 200g bột bánh pancake truyền thống Ajinomoto
- 1 quả táo xanh (hoặc táo đỏ cũng được nhé)
- 100g kem tươi
- 5g vỏ chanh vàng mài nhuyễn
- ½ muỗng canh bơ
- 2g húng lủi
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt
Bí quyết chọn táo tươi ngon
Để chọn được những quả táo ngon, hãy lựa chọn những quả táo có vỏ bóng, màu sắc tươi mới, không cảm thấy tay bị nhám khi chạm vào. Hãy thử cầm quả táo, nếu thấy quả tròn, cứng và nặng tay, phần cuống không bị héo hay đã rụng cuống hoặc cuống đã khô.
Nếu muốn ăn táo ngọt, bạn nên chọn những quả có màu sắc thẫm, có hạt trắng nhỏ li ti. Tránh mua quả táo bị sâu hại, xỉn màu hoặc bị dập. Hãy lựa chọn quả táo cỡ vừa phải, lớn hơn quả bóng tennis một chút, không chọn những quả quá to vì có thể đã được xử lý bằng thuốc kích thích tăng trưởng, còn táo quá nhỏ thường chua hoặc chín ép.
Bí quyết làm bánh pancake nhân táo
Bước 1 Chuẩn bị và ướp mứt táo
Chuẩn bị táo và ướp táo với đườngTrước tiên, bạn chia đôi trái táo, một nửa bạn cắt thành từng lát, còn lại bạn cắt hạt lựu cho vào tô. Ngâm phần cắt lát trong nước muối loãng để tránh bị thâm đen. Còn phần táo cắt hạt lựu, bạn thêm 1 muỗng canh đường vào tô để ướp.
Chơi xổ sốu hỗn hợp whipping cream thành kem mịnKết hợp đều và ướp trong 5 phút. Đổ 100ml whipping cream vào cốc lớn, sử dụng máy đánh ở cường độ nhỏ đến mạnh. Đánh kem cho đến khi bông mịn, tạo chóp thì tắt máy, cho vào túi bắt kem.
Bước 2 Xào mứt táo
Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp và cho tô táo đã ướp vào, xào táo ở lửa nhỏ để táo chín mềm mà không bị cháy.
Xào mứt táoThêm vào ½ muỗng canh bơ lạt, 1 muỗng cà phê muối rồi tiếp tục xào đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì cho vào 1 muỗng canh vỏ chanh mài để giữ hương cho mứt.
Bước 3 Kết hợp bột bánh pancake và rán bánh
Kết hợp bột bánh pancake và làm nóng chảoSau đó, bạn đổ 200g bột bánh rán pha sẵn vào tô cùng 140ml nước lọc và khuấy đều cho bột tan đều. Bắc chảo lên bếp và đun nóng thì đặt chảo lên khăn ẩm để giảm nhiệt trong 10 giây.
Rán bánh pancakeSau 10 giây thì đặt lại trên bếp, múc 1 vá bột cho vào chảo ở chính giữa chảo. Rán bánh trong 2 phút thì lật bánh lại, tiếp tục rán trong 3 phút thì lấy bánh ra, tiếp tục quy trình này cho đến khi hết bột.
Bước 4 Trang trí và hoàn thiện
Trang trí bánh pancake đẹp mắt với mứt táo và kemĐặt bánh lên dĩa, phết kem xung quanh và đặt mứt táo đã xào vào giữa. Sau đó, đặt một miếng bánh khác lên trên và phết kem thành hình tròn, đặt giữa là mứt táo, trang trí thêm lá húng và lát táo ban đầu, rồi rắc một ít đường bột lên trên là xong.
Sản phẩm hoàn thiện
Món bánh pancake nhân táo thơm ngon, hấp dẫn.Món bánh pancake nhân táo thơm lừng, quyến rũ. Nếm thử bạn sẽ cảm nhận món bánh vừa mềm mịn vừa xốp, hương thơm béo ngọt hòa quện với vị ngọt dịu, chua chua của mứt táo làm cho mọi người đều say đắm
Trên đây là cách làm món bánh pancake ngon tuyệt, đơn giản tại nhà, chỉ cần vài bước là bạn có ngay món bánh tráng miệng hoặc bữa sáng đầy năng lượng. Mytour kính chúc các bạn thành công khi thực hiện món bánh này.
Mua đường cát chất lượng tại Mytour để làm pancake nhân táo thơm ngon ngào ngạt cho cả nhà: