Bánh phô mai Tom and Jerry chắc chắn đã quen thuộc với mọi người từ khi xem bộ phim hoạt hình nổi tiếng này. Cùng Mytour học cách làm ngay nhé.
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 người
Không chỉ đẹp mắt và hấp dẫn, bánh phô mai Tom and Jerry còn thơm ngon và béo mỡ. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn cách làm bánh phô mai Tom and Jerry không cần lò, đảm bảo bé yêu nhà bạn sẽ thích mê.
Nguyên liệu cho bánh phô mai Tom and Jerry
- 7g gelatin dạng bột (hoặc gelatin dạng lá)
- 100ml nước cốt chanh dây
- 50g đường
- 250g cream cheese
- 160g whipping cream
- Nước màu vàng thực phẩm
- Dụng cụ: Rây lọc, cây đánh trứng, khuôn làm bánh hình phô mai
Mẹo hay
- Nếu không có gelatin dạng bột, bạn có thể thay thế bằng gelatin dạng lá.
- Bạn có thể tự làm cream cheese và whipping cream tại nhà hoặc mua sẵn tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang web thương mại điện tử,...
Hướng dẫn cách làm bánh phô mai Tom and Jerry
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp nước cốt chanh dây - gelatin
Bạn đổ 7g bột gelatin vào một chén, sau đó thêm vào 40ml nước lọc và để trong khoảng 15 phút.
Tiếp theo, bạn cho 100ml nước cốt chanh dây vào nồi, khuấy đều và đun trên lửa nhỏ.
Khi nước cốt chanh dây sôi, bạn dùng muỗng khuấy đều, sau đó thêm phần gelatin đã ngâm nước vào nồi.
Khi hỗn hợp tan hoàn toàn, tắt bếp và để hỗn hợp nguội.
Chuẩn bị hỗn hợp nước cốt chanh dây - gelatinBước 2 Kết hợp cream cheese
Bạn đặt 250g cream cheese vào tô và khuấy đều cho đến khi mịn.
Sau đó, thêm 50g đường và khuấy đều bằng cây đánh trứng cho đường tan vào cream cheese.
Sau đó, đổ hỗn hợp nước cốt chanh dây - gelatin đã nấu vào tô và tiếp tục khuấy đều bằng cây đánh trứng.
Kết hợp hỗn hợp nước cốt chanh dây - gelatin với cream cheeseBạn đặt 160g whipping cream vào một tô khác, sau đó sử dụng cây đánh trứng khuấy đều trong khoảng 1-2 phút.
Bạn đặt toàn bộ whipping cream vào tô chứa hỗn hợp cream cheese, nước cốt chanh dây. Sau đó, thêm vài giọt nước màu vàng thực phẩm.
Bạn khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn và có màu vàng đồng đều.
Kết hợp hỗn hợp nước cốt chanh dây - gelatin, cream cheese và whipping creamBước 3 Hoàn tất bánh phô mai Tom and Jerry
Sau khi đổ hỗn hợp vào khuôn làm bánh có hình dạng miếng phô mai, đặt vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 giờ.
Sau khi bánh đã đông, bạn lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Hoàn tất món bánh phô mai Tom and JerryKết quả cuối cùng
Bánh phô mai Tom and Jerry sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng tươi đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo thơm, chua ngọt hài hòa, rất ngon miệng. Đây là món ăn vặt thơm ngon mà cả người lớn lẫn trẻ em đều thích mê.
Bánh phô mai Tom and Jerry có hương vị béo thơm, hài hòa chua ngọtCách làm bánh phô mai Tom and Jerry rất đơn giản đúng không nào? Hãy vào bếp “thể hiện” ngay để cả nhà cùng thưởng thức món ngon mới lạ nhé!
Mua đường và các nguyên liệu khác tại Mytour để làm bánh nhé: