Với cách làm bánh Phú Sĩ này, bạn không cần lò nướng và những dụng cụ nhà bếp phức tạp, vẫn có được chiếc bánh thơm ngon.
Nếu bạn đam mê bánh Phú Sĩ mềm mịn và muốn làm quà tặng cho bạn bè, người thân mà không có lò nướng, thì hãy thử ngay cách làm bánh Phú Sĩ không cần lò nướng dưới đây.
Cách Làm Bánh Phú Sĩ
Những Thành Phần Cần Chuẩn Bị Cho Cách Làm Bánh Phú Sĩ Nguyên liệu cho phần cốt bánh:
- Trứng gà: 4 quả;
- Sữa tươi: 30ml;
- Dầu ăn: 25ml;
- Bột mỳ: 210g;
- Bột nở: 4g;
- Muối nở: 1g (baking soda);
- Muối: ¾ thìa cà phê;
- Đường: 100g;
- Hương vani.
Nguyên Liệu Cho Phần Phủ lá Dứa
- Lá dứa: 1 bó nhỏ;
- Quả trứng gà: 1 quả;
- Bột năng: 25g;
- Bột mỳ: 26g;
- Đường: 40g;
- Bơ thơm ngon: 50g;
- Nước cốt dừa tươi ngon: 70g;
- Sữa tươi: 30g;
- Dừa nạo: 1 chén.
Bước Thực Hiện Cách Làm Bánh Phú Sĩ
Bước 1: Rây đều bột mỳ, bột nở, muối, và muối nở. Chống dính khuôn bằng dầu ăn.
Phủ một lớp dầu ăn chống dính
Bước 2: Đánh bông đặc trứng cùng với đường. Trộn nhẹ tay bột với hỗn hợp trứng.
Bước 3: Thêm vani, dầu ăn, và sữa vào hỗn hợp, trộn đều. Đổ bột vào khuôn (khoảng 2/3 khuôn) và đặt vào xửng nước nóng để hấp (hoặc có thể đặt vào khay hấp của nồi cơm điện). Sau 15 phút, kiểm tra bánh bằng tăm xăm, nếu không dính là bánh đã chín. Đặt ra để nguội.
Bước 4: Lá dứa rửa sạch, sau đó cắt nhỏ để xay nhuyễn với 100g nước. Lọc lấy nước cốt. Đánh tan trứng với đường, sau đó thêm nước lá dứa vào và quậy đều. Thêm bột năng và bột mỳ, sau cùng là sữa tươi và nước cốt dừa vào hỗn hợp và đánh tan. Lọc hỗn hợp để mịn, sau đó đổ vào nồi và đun nhỏ lửa. Khi nóng, thêm bơ và tiếp tục quậy đều, sau đó tắt bếp.
Các Bước Thực Hiện Cách Làm Bánh Phú Sĩ
Bước 5: Khi hỗn hợp hơi nguội, quét lớp phủ lá dứa xung quanh bánh để láng. Rải dừa bào lên trên.
Kết Quả Cuối Cùng Của Cách Làm Bánh Phú Sĩ
Bài Viết Liên Quan:
• Tổng Hợp Các Công Thức Bánh Ngon Từ Bột Trà Xanh
• 2 Cách Làm Trà Sữa Cực Ngon Đang Làm Mưa Làm Gió Trong Giới Trẻ
• Cách Làm Bánh Khoai Mì Đẹp Mắt Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình