Bánh pie táo truyền thống luôn là món ngon không thể cưỡng lại, với lớp vỏ giòn rụm kết hợp hương thơm đặc trưng của quế và vị ngọt chua của táo. Không gì tuyệt vời bằng một miếng bánh pie táo nâu giòn đẹp mắt để kết thúc bữa ăn cuối tuần cùng gia đình.
Danh sách nguyên liệu
- 190g bột mì đa dụng
- 3g muối
- 130g bơ nhạt (để lạnh)
- 30 - 60ml nước đá lạnh
- 0.5kg táo (chọn cả táo xanh và táo đỏ)
- 45g đường trắng
- 25g đường nâu
- 7-8ml nước cốt chanh
- 3g bột quế
- 3g bột nhục đậu khấu (tùy chọn)
- Khuôn bánh
Phương pháp làm bánh pie táo
Chuẩn bị vỏ bánh
Trộn đều 175g bột, 120g bơ, một chút muối và đường trắng. Bơ cần phải lạnh nên bạn có thể sử dụng hai chiếc nĩa để trộn đều phần bột cho đến khi bơ bắt đầu nát vụn.
Thấm từ từ nước vào bột, đồng thời kết hợp nhồi bột để tạo thành một khối, trong quá trình này tránh sử dụng quá nhiều nước làm cho bột trở nên nhão và khó nhồi.
Chuyển bột ra mặt phẳng có phủ một lớp bột tránh dính, nhanh chóng nhồi bột trong khoảng 1 – 2 phút để tạo ra khối bột mềm mịn. Sau đó, bạn dùng màng thực phẩm phủ kín tô bột, và đặt vào ngăn mát tủ lạnh để ủ bột trong khoảng 1 – 1 giờ rưỡi.
Lăn bột
Lấy 2/3 lượng bột đã nhồi tròn, sau đó lăn bột thành một lớp mỏng. Bạn nên phủ một lớp bột trên mặt cán và cánh kẹp để tránh bột dính và nứt.
Đặt bột đã được lăn vào khuôn, nhẹ nhàng mịt mùng để bột đều và kín mặt khuôn. Sử dụng kéo cắt bỏ phần bột thừa, nhưng nhớ để lại khoảng 1 – 2cm bột để gấp làm viền cho bánh.
Dùng 1/3 phần bột còn lại, tiếp tục nhồi tròn và đặt vào tô, phủ kín và đặt vào tủ lạnh để ủ thêm trong khoảng 30 phút.
Chuẩn bị nhân bánh
Đối với phần nhân, bạn cắt táo thành từng lát mỏng 5 – 6mm, sau đó trộn đều với nước cốt chanh, bột quế, bột nhục đậu khấu, đường nâu, và muối. Sau đó, đặt nhân táo ở nơi thoáng mát trong 30 phút để đường và muối tan và thấm đều vào táo.
Tách riêng phần táo và nước ướp táo. Đun sôi nước ướp táo cùng với phần bơ còn lại trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi bơ tan và nước bắt đầu sệt lại. Sau đó, tắt bếp và để nguội.
Nướng bánh
Lấy khuôn bánh đã được lót bột ra ngoài, đặt phần táo, nước táo và 15g bột đã trộn đều vào khuôn.
Phần bột còn lại được cán mỏng, cắt thành những lát bột dài, rộng 0,8 – 1cm. Tiếp theo, xếp lớp bột này lên trên bề mặt khuôn bánh và đan chúng lại như hình dạng của một chiếc rổ.
Gấp phần bột thừa ban đầu lên trên lớp bột mới xếp để tạo viền cho bánh.
Đặt bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước 15 phút, nướng trong khoảng 40 – 45 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Nếu thấy mặt bánh đã có màu vàng đậm, bạn có thể giảm nhiệt độ xuống 180 độ C.
Sản phẩm hoàn thiện
Thông tin tham khảo: savourydays.com
Bánh pie táo có thể thách thức những người mới bắt đầu nướng bánh. Qua nhiều lần thực hành với công thức làm bánh pie táo này, bạn sẽ thấy chúng không còn là điều khó khăn nữa. Chúc bạn thành công!
Mua táo tại Mytour để làm bánh pie táo: