Trong bài viết này, hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh quy matcha nhân phô mai thơm béo hấp dẫn ngay tại nhà nhé.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Bánh quy matcha nhân phô mai là một món bánh thơm ngon và độc đáo mà chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Hãy cùng khám phá cách làm món bánh này ngay trong bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm bánh quy matcha nhân phô mai
- 200g cream cheese
- 25g nước cốt chanh
- 130g bơ lạt
- 110g đường cát trắng
- 130g đường nâu
- 15g socola trắng
- 235g bột mì
- 20g bột matcha
- 6g bột nở
- 2g muối
- 2 quả trứng gà
- 8g vanilla
Hướng dẫn làm bánh quy matcha nhân phô mai
Bước 1 Làm nhân phô mai
Đầu tiên, bạn cần cho 200g cream cheese và 50g đường trắng vào một tô hoặc thau lớn, sau đó chơi xổ sốu cho hỗn hợp mềm mịn. Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để tạo độ bông cho bơ. Sau khi hỗn hợp tan chảy, thêm vào 25ml nước cốt chanh và tiếp tục chơi xổ sốu trong 1 - 2 phút nữa.
Đánh bông bơBước 2 Trộn bột
Để làm phần bột bánh, trước tiên bạn cần cho 235g bột mì, 6g bột nở, 20g matcha vào tô và kết hợp đều.
Trộn bộtBạn đập nát thỏi socola trắng để sử dụng ở bước kế tiếp khi chúng ta sẽ rắc lên bột bánh nhé.
Nghiền socola trắngBạn đưa lần lượt vào máy xay 60g đường trắng, 130g đường nâu, 130g bơ lạt và xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn bắt đầu cho phần bột đã trộn vào và tiếp tục xay cho hỗn hợp kết hợp đều nhau. Tiếp theo, bạn thêm 1 quả trứng, 1 lòng đỏ trứng, 8g vanilla, 2g muối vào và xay kỹ, xay cho đến khi hỗn hợp bột đồng nhất là được.
Tiếp tục bạn đổ bột ra tô, thêm socola trắng đã cắt nhỏ và kết hợp đều với bột.
Mẹo nhỏ: Ở bước này, bạn có thể thêm vào 60g hạt óc chó/hạt điều/hạnh nhân nghiền nhỏ nếu muốn.
Bước 3 Tạo hình bánh
Bạn tạo hình cho bánh quy bằng cách lăn bột bánh thành những đợt bánh hình tròn có đường kính khoảng 4cm, sau đó bạn đặt phô mai vào giữa rồi gói bánh lại nhé.
Tạo hình bánhBạn gói cho đến khi sử dụng hết phần bột là được.
Bước 4 Nướng bánh
Bạn phủ một lớp giấy dầu lên khay nướng, sau đó đặt bánh lên và cho vào lò nướng, bạn nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 13 - 15 phút là bánh sẽ chín.
Nướng bánhSau khi bánh đã chín, bạn chỉ cần nhẹ nhàng lấy ra và thưởng thức ngay.
Kết quả cuối cùng
Kết quả cuối cùngBánh quy Matcha với hương vị đặc trưng của matcha kết hợp với vị béo của phô mai tạo nên một món bánh hấp dẫn không thể cưỡng lại.
Đây là công thức làm bánh quy matcha nhân phô mai thơm ngon, hy vọng bạn sẽ tìm thấy nhiều công thức nấu ăn mới và tạo ra nhiều món ngon cho gia đình của mình.
Mua socola trắng tại Mytour để làm matcha cookies nhân phô mai nhé: