Chưa tìm hiểu cách làm bánh quy nhân dừa thơm lừng với vỏ mềm mịn đẹp mắt chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết này mà Mytour đã chia sẻ dưới đây.
10 phút Chế biến
50 phút Dành cho
5 người
Khi nhắc đến bánh quy, bạn có tưởng tượng ngay đến hình ảnh những chiếc bánh giòn tan không? Hôm nay, hãy khám phá món bánh quy nhân dừa đặc biệt của Mytour và xem điểm độc đáo của nó nhé.
Thành phần làm bánh quy nhân dừa
- 215g bột nếp
- 170g dừa nạo
- 15g bột gạo
- 95g đường nâu
- Đậu phộng rang, mè trắng
- Lá dứa, lá chuối
- Muối, dầu ăn
- Dụng cụ: Xửng hấp, máy xay sinh tố, rây lọc, màng bọc thực phẩm, lò vi sóng
Mẹo hữu ích
Chọn lá dứa có màu xanh vừa phải, không quá nhạt cũng không quá đậm. Lá có màu xanh vừa phải khi pha bột sẽ không bị nhạt, cũng không bị đắng. Tránh chọn lá có đốm nâu.
Phương pháp làm bánh quy nhân dừa
Bước 1 Chuẩn bị nhân dừa
Đun nóng 170g dừa nạo cùng 80g đường nâu trong chảo khoảng 2 - 3 phút để đường tan. Sau đó, pha 15g bột nếp với 50ml nước lọc và đổ vào chảo chứa dừa.
Thêm 20g đậu phộng rang và 20g mè trắng vào và khuấy đều cho hỗn hợp đều nhau. Chia nhân thành 10 phần bằng nhau và làm tròn.
Chuẩn bị nhân dừaBước 2 Làm nước cốt lá dứa
Sau khi mua lá dứa về, bạn hãy rửa sạch và cắt nhỏ, sau đó đặt vào máy xay cùng 190ml nước, xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ bã.
Thêm 15g đường nâu vào phần nước cốt lá dứa đã lọc và khuấy đều. Đặt vào lò vi sóng nấu khoảng 1 phút ở công suất 800W hoặc đun sôi đến khoảng 80 độ C.
Xay nước cốt lá dứaBước 3 Làm vỏ bánh
Trộn đều 200g bột nếp cùng 15g bột gạo và 1/4 muỗng cà phê muối, sau đó thêm nước lá dứa vào. Dùng tay nhào bột cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối mịn, không dính tay.
Gói bột bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ trong khoảng 15 - 20 phút.
Nhào bột làm vỏ bánhBước 4 Tạo hình bánh
Chia bột thành 10 phần bằng nhau, mỗi phần từ 25 - 30g, vê tròn, ép dẹp và cho nhân từ bước 1 vào. Vê tròn lại để nhân bánh nằm gọn bên trong vỏ.
Đặt bánh vào khuôn đã thoa một lớp dầu ăn mỏng. Dùng tay ấn nhẹ để tạo hình bánh. Lật khuôn lại, gõ nhẹ để bánh rơi ra. Làm tương tự cho các bánh còn lại.
Tạo hình bánhBước 5 Hấp bánh
Chuẩn bị nồi hấp, đặt mỗi chiếc bánh trên lớp lá chuối mỏng, sau đó hấp trong khoảng 20 - 30 phút cho bánh chín.
Hấp bánhMẹo hữu ích
Nước hấp bánh cần luôn sôi, và bạn nên đặt một chiếc khăn che phần nắp nồi. Khăn sẽ giữ cho nước từ nắp nồi không rơi xuống bề mặt bánh, giúp cho bánh trở nên mịn màng và đẹp hơn.
Thành phẩm
Bánh quy nhân dừa thơm ngon, hấp dẫnNhững chiếc bánh quy nhân dừa có màu xanh đẹp mắt, vỏ bánh mềm mịn, thơm phức của lá dứa kết hợp cùng nhân dừa béo ngọt và chút đậu phộng giòn tan bên trong chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn và không thể ngừng ăn.
Vừa rồi là hướng dẫn từ Mytour về cách làm bánh quy nhân dừa. Hy vọng bạn sẽ thành công khi làm món ngon này nhé.
Chọn mua bột gạo, bột nếp tại Mytour: