Bánh sữa chua là món ngon được lòng mọi thực khách. Hương vị béo ngậy, ngọt lịm kết hợp với chút chua dịu tạo nên đặc sản hấp dẫn. Hãy cùng khám phá công thức làm bánh sữa chua tuyệt vời này ngay tại nhà!
1. Giới thiệu về bánh sữa chua
Bánh sữa chua là món ăn vặt hot ngày nay xuất phát từ Đài Loan. Vị béo, ngọt và chua hài hòa làm cho mỗi miếng bánh trở nên đặc sắc, khác biệt với nhiều loại bánh khác trên thị trường.
Trung bình, một chiếc bánh sữa chua thường có từ 50-70 calo và ít chất béo. Đừng lo lắng về việc ăn bánh sữa chua gây béo, hãy kiểm soát lượng calo và ăn một cách hợp lý.
Từ loại bánh sữa chua truyền thống, nhiều người đã sáng tạo thành những hương vị mới lạ và hấp dẫn. Đặc biệt, bạn có thể tự làm bánh sữa chua tại nhà theo những công thức đơn giản, vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng.
2. Bí quyết làm bánh sữa chua thơm ngon
Dưới đây là 3 công thức chế biến bánh sữa chua thơm ngon, độc đáo. Thử ngay để cả gia đình thưởng thức những chiếc bánh tuyệt vời!
Chế biến bánh sữa chua kiểu Đài Loan
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g sữa chua không đường
- 40g sữa đặc
- 80g mayonnaise
- 10g bột bắp
- 250g bánh sandwich
Các bước thực hiện
Bước 1: Trong tô sạch, hòa quyện sữa chua và sữa đặc. Tiếp theo, thêm mayonnaise vào và khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp đồng đều.
Bước 2: Đun sôi hỗn hợp vừa tạo ở bước trước. Trong khi đó, hãy chuẩn bị bột bắp trong một chén với một ít nước để bột nở. Khi hỗn hợp sữa đã sôi, thêm bột bắp vào và khuấy đều. Đun cho đến khi hỗn hợp đặc sệt, sau đó tắt bếp và để nguội. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng.
Bước 4: Lấy nhân bánh đã ở trong tủ lạnh, quết một lớp nhân mỏng lên 3 mép vỏ bánh và gấp đôi lại. Sử dụng nĩa để ép chặt các mép tạo hình như chiếc túi.
Bước 5: Đặt nhân bánh vào túi bắt kem và làm đầy nhân bánh. Sử dụng nĩa để chặt chặt miệng vỏ bánh. Sau đó, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
Bánh sữa chua phô mai
Trong số nhiều loại bánh sữa chua, bánh phô mai là một trong những loại dễ làm, tiết kiệm thời gian và vẫn giữ hương vị thơm ngon đặc trưng.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 100ml sữa chua không đường
- 8 miếng phô mai
- 40g sữa đặc
- 100ml sữa tươi không đường
- 25g đường
- 5 miếng bánh mì sandwich
- 15g bột bắp
- 15g bơ lạt
Các bước thực hiện
Bước 1: Cho phô mai vào tô, tán đều cho nhuyễn. Thêm sữa chua không đường, sữa đặc, bơ lạt và đường vào khuấy đều.
Bước 2: Đổ bột bắp và sữa tươi không đường vào nồi, đun trên bếp lửa nhỏ. Khi đun, đảo đều tay để nhân bánh không bị cháy. Khi nhân sánh mịn, tắt bếp và để nguội. Bỏ vào túi bắt kem, đặt trong tủ lạnh 20 phút để nhân đặc lại.
Bước 3: Loại bỏ viền bánh mì sandwich, cán mỏng bánh mì bằng dao. Sử dụng cọ quét một lớp sữa tươi mỏng quanh mép bánh và tạo hình. Sau đó, dùng nĩa ép chặt mép bánh lại với nhau.
Bước 4: Sau khi hoàn thành vỏ bánh, lấy phần nhân từ tủ lạnh, bơm đầy nhân vào bên trong. Sử dụng nĩa ép miệng bánh lại để hoàn thành. Tiếp tục thực hiện cho đến khi hoàn thành hết phần vỏ bánh và nhân còn lại để thưởng thức.
Xem thêm: Cách làm bánh cheesecake xoài
Bánh sữa chua nướng
Những gì bạn cần chuẩn bị
- 400g sữa chua có đường
- 4 quả trứng gà
- 40g bột bắp
Các bước thực hiện
Bước 1: Trong tô, hòa quệt sữa chua và trứng gà, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2: Sử dụng rây để rây mịn bột bắp vào hỗn hợp sữa chua, khuấy đều.
Bước 3: Hâm nóng lò ở 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Phết một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn, đặt giấy nến ở dưới. Đổ hỗn hợp bánh và nướng ở 170 độ C trong khoảng 30-45 phút. Có thể kiểm tra độ chín của bánh bằng tăm trong quá trình nướng bánh.
Bước 4: Khi bánh đã chín, bạn có thể thưởng thức ngay. Miếng bánh mềm mại, thơm ngon làm say đắm mọi khẩu vị.
3. Những điều cần chú ý khi làm bánh sữa chua tại nhà
Để thành công khi làm bánh sữa chua tại nhà, bạn cần tuân thủ những lưu ý sau:
- Khi đun hỗn hợp nhân bánh, hãy giữ ở mức lửa nhỏ để tránh cháy sữa và tách nước.
- Nếu nhân bánh quá đặc, thêm sữa tươi; nếu loãng, thêm bột bắp làm đặc.
- Sau khi làm bánh, bảo quản phần còn lại trong hộp kín trong tủ lạnh, sử dụng hết trong 2-3 ngày là tốt nhất.
- Chỉ làm lượng bánh vừa đủ, không làm quá nhiều vì không có chất bảo quản và hạn sử dụng ngắn.
- Bánh sữa chua có hàm lượng chất béo, thưởng thức với lượng vừa phải để tránh thừa cân.
Dưới đây là công thức chế biến bánh sữa chua thơm ngon ngay tại nhà. Chúc bạn thành công và đưa ra chiêu đãi gia đình. Đừng quên theo dõi Mytour để cập nhật nhiều công thức hấp dẫn khác nhé!
Có thể bạn quan tâm:
-
Cách làm bánh mì dừa thơm ngon
-
Cách làm bánh hotdog hấp dẫn