Bạn là người yêu thích đồ ăn nhẹ từ sữa tươi? Đừng bỏ lỡ bài viết này. Cùng khám phá cách làm bánh sữa từ sữa tươi thơm ngon, dễ làm và dễ bảo quản ngay thôi.
5 phút Chế biến
70 phút Dành cho
6 người
Với những ai yêu thích vị thơm ngọt, béo ngậy của sữa tươi, bánh sữa không còn xa lạ. Món bánh ngon lành và giàu dinh dưỡng này đã chinh phục rất nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh sữa từ sữa tươi với Mytour nhé.
Nguyên liệu làm bánh sữa từ sữa tươi
-
1 lít sữa tươi không đường
-
Gia vị: Đường cát, bơ lạt
Mẹo hay: Bạn nên chọn mua sữa tươi từ cửa hàng uy tín, kiểm tra kỹ nguồn gốc và hạn sử dụng, xem xét bao bì xem còn nguyên vẹn không. Ngoài ra, tránh mua sữa được đặt ở nơi có ánh sáng mạnh, trực tiếp, vì sữa dễ bị hỏng.
Hướng dẫn cách làm bánh sữa từ sữa tươi
Bước 1 Đun sữa
Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp, bật lửa vừa. Cho 1 lít sữa tươi không đường vào chảo rồi đun và khuấy đều. Khi sữa trong chảo còn khoảng một nửa, giảm lửa nhỏ, tiếp tục khuấy.
Khi sữa còn lại ¼, bạn thêm 50g đường cát vào, khuấy đều. Khi sữa đã đun đặc, giảm lửa nhỏ nhất, thêm 10g bơ lạt. Khuấy cho bơ tan. Thêm tiếp 10g bơ lạt, khuấy đến khi hỗn hợp sữa đặc lại thành một khối dẻo, mịn.
Mẹo khi đun sữa: Sử dụng chảo chống dính để tránh sữa bị dính vào chảo. Khi đun, khuấy thường xuyên và làm sạch phần sữa dính quanh chảo.
Bước 2 Tạo hình cho bánh sữa
Để tránh bánh dính vào khuôn, bạn nên dùng giấy nến lót vào khuôn. Bạn có thể chọn khuôn theo ý thích. Đổ sữa đã đun vào khuôn, phân phối đều để mặt bánh gần như phẳng.
Sau khi bánh đã được ép khuôn, cần đợi khoảng 2 đến 3 giờ để bánh nguội và khô lại. Cuối cùng, chỉ cần lấy bánh ra và cắt thành từng miếng vừa ăn là xong.
Tạo hình cho bánh sữaKết quả cuối cùng
Món bánh sữa khi hoàn thành có màu trắng ngà và thơm mùi sữa. Khi thưởng thức, từng miếng bánh mềm mịn, ngọt ngào và béo ngậy, hương vị sữa lan tỏa khắp miệng, ngon tuyệt vời.
Nếu không ăn hết phần bánh, bạn có thể sử dụng giấy nến hoặc giấy gói kẹo để bao lại, đặt vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bánh có thể được bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tuần, khi đó bánh sẽ càng thêm ngon hơn so với lúc mới làm xong.
Bánh sữa thơm ngon, béo ngậyMón bánh sữa từ sữa tươi này là một món ăn vặt ngon và dễ làm. Mặc dù tốn nhiều thời gian, nhưng hương vị thơm ngọt của bánh sẽ làm tan chảy mọi mệt mỏi trong quá trình làm. Mytour hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện món bánh này.
Mua sữa tươi không đường để làm bánh sữa tươi tại Mytour: