Bạn muốn làm một món tráng miệng đặc sắc để thưởng thức cùng gia đình vào cuối tuần? Hãy xem cách làm bánh tart kem cháy ngon đến từng giọt, béo ngậy và thơm phức ngay tại đây.
Bánh tart kem cháy là một trong những món tráng miệng nổi tiếng của Pháp. Hãy khám phá cách làm bánh tart kem cháy ngon đến từng giọt, béo ngậy và thơm phức trong bài viết dưới đây.
30 phút Thời gian nấu:
60 phút Phục vụ:
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh tart kem cháy
- 4 quả trứng
- 80g bơ lạt
- 15g bột hạnh nhân
- 100g bột làm bánh
- 25g bột bánh mì
- 10g bột ca cao
- 200g kem sữa béo
- 100g sữa tươi không đường
- 1 trái vani
- 60g đường trắng
- 45g đường bột
- Muối
Mẹo:
- Hãy chọn những quả trứng tươi và sạch, không có vết nứt hoặc đốm đen bên ngoài. Đối với trứng gà công nghiệp, nên chọn những quả có vỏ sáng hơn.
- Các loại bột làm bánh có thể mua tại các cửa hàng như Mytour, Beemart, hoặc siêu thị nguyên liệu làm bánh như Tân Nhất Hương, Abby Shop,...
Hướng dẫn cách làm tart kem cháy
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp bơ trứng
Bắt đầu, đánh tan 80g bơ lạt ở nhiệt độ phòng, sau đó thêm 45g đường bột vào và kết hợp đều hai nguyên liệu. Sau đó, đánh tan một quả trứng và thêm vào hỗn hợp bơ đường, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.
Chuẩn bị hỗn hợp bơ trứngBước 2 Rây và kết hợp bột
Thêm 15g bột hạnh nhân vào hỗn hợp trên và kết hợp đều. Sau đó, thêm 100g bột làm bánh, 25g bột mỳ và một ít muối vào rây để lọc bột mịn, sau đó trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Rây và trộn bộtBước 3 Làm và cán vỏ bánh
Đầu tiên, chia bột thành 2 phần, đặt 1 phần lên màng bọc thực phẩm và dùng cây lăn cán mỏng bột. Sau đó, đặt bột lăn mỏng lên miếng silicon nướng bánh và sử dụng khuôn cắt tạo hình tròn (đừng lấy khuôn ra).
Phần bột còn lại được cán mỏng khoảng 5mm theo chiều dài. Tiếp theo, cắt đôi phần bột và đặt vào viền trong khuôn, sau đó dùng dao cắt theo chiều cao khuôn. Cuối cùng, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và để vào tủ lạnh trong 2 tiếng.
Làm và cán vỏ bánhBước 4 Nướng vỏ bánh
Sau 2 tiếng, lấy phần vỏ bánh ra, đặt giấy nến vào bên trong và đổ hạt gốm vào. Nướng ở 180 độ C trong 15 - 18 phút cho đến khi vỏ bánh chín đều.
Khi vỏ bánh đã nướng xong, lấy hạt gốm ra và thoa một lớp trứng vào trong vỏ bánh, tiếp tục nướng 3 - 4 phút ở 180 độ C. Khi hoàn thành, bạn lấy khung ra và vỏ bánh đã sẵn sàng.
Nướng vỏ bánhBước 5 Đun kem sữa béo
Cắt trái vani làm đôi theo chiều dọc, cạo phần bên trong và cho vào nồi cùng với 200g kem sữa béo và 100g sữa tươi không đường. Đun ở lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp ấm lên rồi tắt bếp.
Đun kem sữa béoBước 6 Làm hỗn hợp kem cháy
Tách 3 lòng đỏ trứng, cho vào 50g đường và đánh tan. Tiếp theo, thêm hỗn hợp sữa đã đun vào và khuấy đều. Sau đó, lọc qua rây một lần nữa để hỗn hợp trở nên mịn màng.
Chuẩn bị hỗn hợp kem cháyBước 7 Đổ hỗn hợp và nướng
Đổ hỗn hợp sữa trứng vào trong vỏ bánh và nướng trong khoảng 35 - 40 phút ở 140 độ C. Sau đó, lấy bánh ra và để vào tủ lạnh trong 5 tiếng để bánh đông lại. Sau khi 5 tiếng, lấy bánh ra, phủ đường lên mặt và dùng đèn khò hơ cho đường tan và cháy vàng trên mặt.
Đổ hỗn hợp và nướngBước 8 Thành phẩm
Bánh tart kem chảy đã hoàn thành với lớp vỏ thơm và đắng nhẹ mùi socola, phần nhân bánh ngọt béo ngậy. Mỗi miếng bánh khi cắn vào sẽ tan ra trong miệng.
Thành phẩmThưởng thức
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món bánh tart kem chảy hấp dẫn. Đây là một lựa chọn lý tưởng để chiêu đãi gia đình hoặc làm quà tặng cho bạn bè.
Thưởng thứcDưới đây là cách làm tart kem cháy tan chảy, béo ngậy, ngon tuyệt vời mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ thấy thông tin hữu ích.
Mua đường tại Mytour để làm bánh tart kem này nhé: