Cuối tuần này, nếu bạn có thời gian, hãy cùng Mytour học cách làm bánh tart phô mai Hokkaido mềm mịn, thơm ngon để thưởng thức nhé
15 phút Chuẩn bị
60 phút Dành cho
3-4 người
Một món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích với hương vị béo ngậy thơm ngon. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn sẽ có ngay món bánh tart phô mai Hokkaido mềm mịn, thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để Mytour chia sẻ chi tiết cách làm nhé
Nguyên liệu làm món bánh tart phô mai Hokkaido
- 400g bột mì đa dụng
- 4 quả trứng gà
- 120ml sữa tươi
- 250g phô mai kem
- 50g bột phô mai
- 50g phô mai
- 100g bơ lạt
- Chanh, bột vani, bột bắp
- Gia vị Đường, muối
Mẹo hay
- Khi thử lòng trứng, nếu có chất lỏng chảy ra thì trứng không còn tươi.
Cách thực hiện bánh tart phô mai Hokkaido
Bước 1: Chuẩn bị bột làm đế bánh
Trong một tô, trộn đều 100g bơ lạt và 200g bột mì bằng máy xay cầm tay cho đến khi mịn. Thêm vào 2 lòng đỏ trứng gà và tiếp tục chơi xổ sốu. Sau đó, thêm 2g muối và 200g bột mì, tiếp tục đánh cho đến khi bột khô lại.
Thêm 20ml sữa tươi vào hỗn hợp và kết hợp cho đến khi bột có thể gắn kết lại với nhau. Dùng tay nhào bột trong khoảng 1 phút. Sau đó, bọc bột trong màng thực phẩm và để trong tủ lạnh khoảng 60 phút.
Chuẩn bị bột làm đế bánhBước 2: Tạo hình và nướng đế bánh
Sau khi đã ủ bột xong, bạn rải một ít bột lên bề mặt giấy dầu để không bị dính. Sử dụng chày gỗ để cán bột mỏng ra, bạn sử dụng chén bạc để cắt miếng đế sao cho vừa vặn. Đặt miếng đế vào chén bạc và dùng tay nặn để tạo hình đẹp mắt.
Sử dụng nĩa 3 chia để đâm nhiều lỗ lên đế bánh và đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Đùng nĩa 3 chia để đâm nhiều lỗ lên bánhBước 3: Làm nhân cho bánh
Đổ 250g kem phô mai vào tô, 50g bột phô mai, 30g bơ lạt, 100ml sữa tươi, 60g đường xay, 5ml nước cốt chanh, 2g muối và đem chưng cách thủy cho đến khi hỗn hợp trở nên dẻo mịn.
Chuẩn bị hỗn hợp chưng cách thủySau khi hỗn hợp tan hết, thêm vào 10g bột bắp, 1 quả trứng gà, 5ml vanilla, khuấy đều và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Chuẩn bị nhân phô maiBước 4: Nướng bánh
Bạn chuẩn bị phần nhân bánh trong một túi nilon, sau đó cắt một góc và nặn nhân vào đế tart đã chuẩn bị sao cho đẹp mắt. Sử dụng cọ để quết lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh để trang trí. Đặt bánh lên khay, đưa vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
Nướng bánhBước 5: Thành phẩm
Sau khi đã hoàn thành các bước chuẩn bị, bạn đặt bánh lên đĩa. Vỏ bánh vàng giòn rụm rất hấp dẫn, phần nhân bánh thơm mùi phô mai, lớp phô mai dẻo và dai có thể kéo sợi khi ăn, rất hấp dẫn và khiến bạn không thể ngừng ăn.
Thành phẩm của món bánh tart phô maiThưởng thức
Với vài bước đơn giản này, bạn đã có thể thưởng thức món bánh tart phô mai mềm thơm, sánh mịn đang được ưa chuộng. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy vị ngọt của đường và hương béo của phô mai và sữa tươi. Món này thơm ngon nhất khi ăn lúc còn nóng.
Thưởng thức món bánh tart phô mai béo ngậyĐó là bài viết chia sẻ cách làm tart phô mai Hokkaido mềm thơm, sánh mịn, ăn ngon, mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích.
Mua đường tại Mytour để làm bánh tart phô mai Hokkaido nhé: