Một lần thưởng thức món bánh trứng ngàn lớp của KFC sẽ khiến bạn không thể quên hương vị giòn tan béo ngậy của chúng. Không cần dùng nguyên liệu đắt tiền hay thực hiện những công đoạn phức tạp, chỉ cần chút kiên nhẫn là bạn có thể tự làm món bánh trứng ngon không kém.
15 phút Thời gian chế biến
30 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Bánh tart trứng là một món ngon được ưa chuộng với vẻ ngoài hấp dẫn và hương vị béo ngậy, tan ngay trên đầu lưỡi. Thưởng thức bánh tart trứng kèm với ly trà ấm là một lựa chọn tuyệt vời.
Hãy cùng Mytour khám phá về bánh tart trứng và cách làm món bánh thơm ngon này nhé!
Cách làm bánh tart trứng ngon như KFC
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tart trứng
Nguyên liệu cho vỏ bánh:
- 400 g bột mì
- 200 g bơ Magarine (bơ thực vật) loại hơi mặn
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 lòng đỏ trứng
Nguyên liệu cho nhân kem sữa:
- 3 quả trứng
- 60 ml sữa đặc
- 200 ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng cà phê vani
Hướng dẫn từng bước làm bánh tart trứng
Bắt đầu, bạn kết hợp 100g bột mì với bơ, sau đó bọc hỗn hợp trong màng thực phẩm và đặt vào ngăn đông tủ lạnh trong 15 phút.
Với phần còn lại của bột, bạn kết hợp chúng với trứng, đường và nước. Nhồi cho đến khi bột mịn. Tiếp tục lăn bột thành hình chữ nhật mỏng.
Từ bước này, để tránh bột bám vào tay, bạn có thể rắc một ít bột lên tay và công cụ làm bánh.
Nhồi bột bánhLấy phần bột bơ từ tủ lạnh đặt vào giữa bột đã lăn, gói lại và lăn nhẹ. Gấp bột 3 lần, sau đó bọc trong màng thực phẩm và đặt vào ngăn đông tủ lạnh 15 phút.
Tiếp tục lăn và gấp bột thành 3 lớp, sau đó bọc trong màng và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Lặp lại quy trình cho đến khi bạn đã lăn và gấp bột 4 lần.
Lăn vỏ bánh ngàn lớpHãy hâm nóng 60ml sữa đặc và 200ml sữa tươi trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 3 phút.
Khuấy tan trứng và vani, sau đó trộn đều hai hỗn hợp lại với nhau. Sử dụng rây để lọc phần nhân kem sữa để loại bỏ lớn cợn.
Làm nhân kem trứng sữaLăn mỏng bột sao cho bột đạt độ dày khoảng 3 mm, sau đó dùng khuôn cắt để chia bột thành nhiều phần nhỏ và đồng đều. Bạn sẽ đặt bột vào khuôn nướng.
Đặt lò ở nhiệt độ 200 độ C, sau đó từ từ đặt phần nhân lên trên bột bánh. Nướng bánh trong lò 20 - 25 phút cho đến khi vỏ bánh vàng ươm và giòn, là khi bánh đã chín.
Nướng bánh trứng ngàn lớpBánh tart trứng với hương vị thơm ngon của bơ kết hợp với nhân kem trứng mịn màng, một món bánh thơm béo và đơn giản để làm.
Giới thiệu về bánh tart trứng
Bánh tart trứng là món gì?
Bánh tart trứngBánh tart trứng (tart trứng hoặc bánh trứng) là một loại bánh được làm từ 2 nguyên liệu chính là trứng và kem. Bánh có màu vàng nhạt bắt mắt, cuốn hút. Vỏ bánh dày, có hình dáng như cái chén nhỏ, giòn tan. Bên trong bánh là phần nhân đầy trứng được nướng lên, với vị ngọt và béo ngậy khó cưỡng.
Nguồn gốc của bánh tart trứng
Bánh tart trứng có nguồn gốc từ châu ÂuBánh tart trứng đã ra đời từ rất sớm, khoảng thế kỷ 17-18 ở châu Âu nhờ vào sự sáng tạo của cư dân nơi đây. Từ khi được tạo ra cho đến nay, bánh tart trứng luôn là một món ăn hấp dẫn, không chỉ về hương vị mà còn về vẻ đẹp sang trọng, kiêu sa.
Giống như ở nhiều quốc gia khác, khi bánh tart trứng được giới thiệu vào Việt Nam, nó đã tạo ra một cơn sốt. Nhiều người đã mê mẩn với hương vị đặc biệt của món bánh này. Cách làm bánh tart trứng cũng không quá phức tạp, nên chúng ta có thể học cách làm món bánh ngon này ngay tại nhà.
Giới thiệu các cách làm bánh trứng khác
Cách làm bánh trứng cuộn
Món bánh này có vẻ phức tạp nhưng lại dễ làm. Bánh trứng cuộn không chỉ đẹp mắt mà còn thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm của trứng và mè, cùng với độ giòn tan trong miệng. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể tạo ra một món bánh mang lại hương vị đặc biệt.
Cách làm bánh trứng cuộnCách làm bánh trứng gà non
Bánh trứng gà non thơm mùi vani kết hợp với trứng, bánh nóng hổi, mềm xốp, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo béo của trứng và sữa. Bạn có thể kết hợp bánh với các loại mứt ngon mà không sợ ngán. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của bạn!
Bánh trứng KFC ngàn lớp xốp giòn kết hợp với vị béo ngọt của trứng sữa không quá khó để thực hiện, tuy nhiên, bạn sẽ cần một chút kiên nhẫn khi nhào và cán bột ngàn lớp. Chúc bạn thành công!
Chọn mua sữa đặc chất lượng tại Mytour để làm nhân bánh nhé: