Nếu bạn là người mê đồ ngọt, chắc chắn đã thưởng thức qua bánh Tiramisu. Thay vì phải ra tiệm mua, tại sao bạn không thử làm bánh Tiramisu từ bánh quy theo hướng dẫn dưới đây để tự tay sáng tạo món bánh thơm ngon và hấp dẫn này nhỉ.
Hướng dẫn cách làm bánh ngói hạnh nhân ngon mà không sợ tăng cân
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
4-5 người
Nguyên liệu cho bánh Tiramisu từ bánh quy
-
100 g bánh quy ladyfinger dài
-
150 g đường
-
6 quả trứng
-
160 ml sữa tươi
-
300 ml kem đặc (heavy cream)
-
½ muỗng cà phê vani
-
2 muỗng canh rượu rum
-
120 ml cà phê đặc
-
1 muỗng canh bột ca cao không đường
-
450 g pho mát Mascarpone
Hướng dẫn làm bánh Tiramisu
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp trứng, sữa, đường, pho mát Mascarpone
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, sau đó kết hợp lòng đỏ trứng và đường trong một chảo nóng trên bếp, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, sau đó thêm sữa và tiếp tục khuấy cho đến khi sôi.
Giảm lửa nhỏ và đun thêm 1 phút nữa trước khi tắt bếp. Sau khi hỗn hợp nguội, đổ vào thố, đậy kín nắp và đặt vào tủ lạnh trong 1 giờ.
Sau 1 giờ, lấy hỗn hợp từ tủ lạnh, đổ vào chảo nóng trên bếp, thêm pho mát Mascarpone và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn (hình 4).
Mẹo hữu ích: Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ nhất để tránh cháy khét.
Bước 2 Chuẩn bị hỗn hợp kem đặc, vani
Đặt kem đặc và vani vào tô lớn, sử dụng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem đặc lại và tạo thành chóp đứng, sau đó dừng lại.
Mẹo hữu ích: Để kem không quá đặc, trong quá trình đánh, bạn cần thường xuyên kiểm tra độ cứng của kem.
Bước 3 Làm bánh
Đổ cà phê và rượu rum vào một đĩa sâu, nhúng từng chiếc bánh quy Ladyfinger vào hỗn hợp này, sau đó xếp chúng thành một lớp ở đáy thố có kích thước 18 x 28 cm. Phủ lên lớp bánh quy đó một lớp hỗn hợp trứng, sữa, đường, pho mát Mascarpone, sau đó phủ tiếp lớp hỗn hợp kem đặc, vani lên trên.
Khi đã phủ xong lớp hỗn hợp kem đặc, vani, bạn tiếp tục nhúng bánh quy vào hỗn hợp cà phê và rượu rum để làm lớp bánh Tiramisu thứ hai. Nếu còn bánh quy sau lớp thứ hai, bạn hãy tiếp tục làm lớp thứ ba cho đến khi hết bánh quy, hoặc khi nguyên liệu hoặc thố đã đầy thì dừng lại.
Phủ một miếng bọc thực phẩm lên mặt thố và đặt thố vào tủ lạnh để trong 4 đến 6 giờ. Khi đã qua thời gian, bạn lấy bánh ra và rắc một lớp bột cacao không đường lên trên.
Mẹo hữu ích: Để bánh không quá cứng, bạn chỉ nên để trong tủ lạnh từ 4 đến 6 giờ, để lâu hơn có thể làm bánh trở nên quá cứng.
Sản phẩm hoàn thiện
Bánh Tiramisu mềm ngon đã sẵn sàng, bạn chỉ cần cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức cùng một cốc trà nóng sẽ thật tuyệt vời.
Không có gì khó khăn nếu bạn đủ quyết tâm. Đam mê và muốn làm bánh Tiramisu, chỉ cần bạn ghi nhớ công thức và kiên nhẫn trong quá trình chế biến, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên. Ngoài bánh Tiramisu từ bánh quy, bạn cũng có thể tham khảo các cách làm Tiramisu khác để thay đổi khẩu vị.
Mua bánh quy chất lượng tại Mytour để làm bánh Tiramisu:
Mua trứng gà ngon tại Mytour để làm bánh: