Bánh tráng kẹp Đà Nẵng - Một trong những loại đặc sản nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua khi đến thăm thành phố này. Hãy cùng Mytour khám phá ngay công thức để làm món bánh đặc biệt này nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Bánh tráng kẹp Đà Nẵng được làm từ bánh tráng dừa, khiến bánh mềm, không bị dày và thơm ngon hơn các loại bánh tráng khác. Thêm vào đó, phần nước chấm hay nước sốt ăn kèm với bánh cũng là một điểm nhấn cho món đặc sản dân dã này đấy!
Nguyên liệu làm món bánh tráng kẹp Đà Nẵng
- 100g bánh tráng dừa
- 50g khô bò
- 50g hành lá
- 50g hành phi
- 20 quả trứng cút
- 50g pate gan
- 50ml nước sốt khô bò đen
- 40g ớt sa tế
- 30ml nước cốt tắc
- Gia vị: Muối, đường, ớt khô, dầu ăn, tương ớt
- Dụng cụ: Lò than, vỉ nướng, cây gắp...
Bí quyết làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng ngon đậm đà, dễ làm tại nhà
Bước 1 Chuẩn bị nước sốt bò sa tế
Trước hết, hãy đun chảo lên bếp, cho vào 50ml nước sốt khô bò đen, 40g ớt sa tế, 30ml nước cốt tắc, ½ muỗng cà phê muối, 4 muỗng đường và 5g ớt khô. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp.
Lưu ý
Nên nấu sốt trên lửa nhỏ cho đến khi sốt sôi, sau đó tắt bếp và để nguội.
Bước 2 Nướng bánh
Cách 1: Nướng bánh với dầu ăn
Hãy cắt bánh tráng dừa thành hình tam giác, đặt lên vỉ nướng và dùng muỗng phết đều dầu ăn lên mặt bánh. Sau đó, rắc đều hành lá, hành phi và khô bò xé nhuyễn lên.
Sau đó, bạn đập vào bánh 2 quả trứng cút, dùng cây gắp xoay bánh để bánh chín đều và không bị cháy. Nướng bánh trong khoảng 1-2 phút để bánh chín và giòn nhất.
Nướng bánh tráng với dầu ănCách 2: Nướng bánh với pate gan
Bạn cắt bánh tráng dừa thành hình tam giác, đặt lên vỉ nướng và dùng muỗng phết đều pate gan lên mặt bánh.
Tiếp theo, bạn rắc thêm hành lá, hành phi lên mặt bánh. Sử dụng đũa và cây gắp cuộn bánh lại, đồng thời xoay bánh đều để bánh chín đều mọi mặt và không bị cháy cạnh.
Nướng bánh tráng với pateMẹo hay
Nếu bạn thích cay, hãy thêm một lớp tương ớt lên trên bề mặt bánh nhé!
Nước chấm khác có thể ăn kèm như tương ớt, tương cà, nước ruốc, nước bò khô rim hoặc nước sốt me, tùy khẩu vị mà bạn chọn loại nước chấm phù hợp nhé.
Kết quả cuối cùng
Bánh tráng kẹp Đà Nẵng thơm ngon không ngờ!Giờ đây bạn đã hoàn thành việc làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng! Những chiếc bánh tráng kẹp giòn rụm, đậm vị trứng, ngọt ngào vị pate và phảng phất mùi thơm của hành phi sẽ khiến ai cũng muốn thưởng thức. Cách làm lại đơn giản đến bất ngờ đúng không?
Hãy thưởng thức món ăn này cùng gia đình và đừng quên thêm chút nước sốt bò sa tế cay nồng để tăng thêm hương vị đậm đà!
Mua bánh tráng và các loại bánh khác tại Mytour: