Ai đã từng đặt chân đến Bình Định đều không thể quên vị ngon béo của bánh tráng nướng nơi đây. Cùng Mytour khám phá cách chế biến món ăn hấp dẫn này nhé!
45 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
Bánh tráng nướng Bình Định là đặc sản nổi tiếng với hương dừa thơm ngây ngất cùng vị béo bùi gây ấn tượng mạnh mẽ cho những vị khách du lịch xứ Nẫu. Hôm nay, cùng Mytour học cách làm bánh tráng nướng Bình Định chuẩn vị xứ Nẫu nhé!
Bí quyết làm bánh tráng nướng Bình Định
Nguyên liệu làm bánh tráng nướng Bình Định
Nguyên liệu món ăn- Gạo
- Tiêu
- Hành tím
- Hạt mè
- Muối
- Nước cốt dừa
Các bước làm bánh tráng nướng Bình Định
Đầu tiên, bạn ngâm gạo trong nước từ 5 - 6 tiếng đến khi hạt gạo trở nên mềm rồi vo gạo lại nhiều lần. Tiếp đến, bạn đem gạo đi xay nhuyễn thành hỗn hợp bột.
Hành tím sau khi mua về, bạn lột vỏ rồi rửa sạch. Sau đó, bạn cho tiêu, hành tím, hạt mè, nước cốt dừa cùng ½ muỗng cà phê muối vào xay cùng bột gạo đến khi hỗn hợp được sánh mịn.
Tiếp theo, để tráng bột, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi và căng một tấm vải sạch phủ lên miệng nồi. Khi nước sôi, bạn đổ bột vừa đủ lên và tráng đều trên tấm vải, đậy nắp khoảng 2 phút.
Sau đó, mở nắp nồi khi thấy bánh phồng lên, nhẹ nhàng gắp ra trải đều và mang đi phơi dưới nắng.
Bánh sau khi được phơi nắng sẽ có màu trong suốt và cứng lại, lúc này bạn sẽ dùng lò than để nướng. Trong quá trình nướng, hãy chú ý sử dụng lửa nhỏ và lật bánh đều để bánh chín đều.
Sản phẩm hoàn thành
Kết quả cuối cùng của bánh tráng nướng Bình ĐịnhSau khi nướng, bánh tráng lan tỏa mùi hương dừa thơm ngát. Khi bạn cắn vào, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan của bánh kết hợp với vị ngọt béo của nước cốt dừa và hương thơm đặc trưng của hạt mè đen.
Cách thưởng thức bánh tráng nướng Bình Định ngon
Cách ăn và bảo quản bánh tráng Bình ĐịnhBánh tráng nướng Bình Định có hương vị béo bùi của nước dừa. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể ăn kèm với tương ớt rim miền Trung hoặc cùng các loại gỏi.
Sau khi ăn xong, nếu còn dư, bạn có thể bảo quản bánh tráng nướng bằng cách cho vào túi kín rồi buộc chặt và để ở những nơi khô ráo và thoáng mát.
Trên đây là bài viết về cách làm bánh tráng nướng Bình Định thơm ngon ngây ngất. Mytour hy vọng bạn sẽ nấu thêm nhiều món ngon để cùng gia đình thưởng thức nhé!
Chọn mua gạo đa dạng tại Mytour để làm bánh tráng nướng Bình Định: