Bạn đã biết cách làm bánh tráng trộn giòn ngon và độc đáo tại nhà chưa? Nếu chưa, hãy để Mytour chỉ dẫn cho bạn ngay!
Bánh tráng trộn là một món ăn rất hot và được rất nhiều người trẻ yêu thích. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh tráng trộn hấp dẫn ngay thôi!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh tráng trộn
Một số nguyên liệu cần có để làm bánh tráng trộn
- 15 cái bánh tráng
- 15 quả trứng cút
- 50g khô gà (hoặc khô bò)
- Tắc, hành phi, hành lá
- Gia vị: Đường, sa tế, dầu ăn, muối
Mẹo hay
Khi chiên bánh tráng, bạn nên lựa chọn loại bánh tráng dày để bánh trở nên giòn hơn.
Để nhận biết trứng cút tươi, bạn có thể kiểm tra bằng cách sờ vào vỏ trứng. Vỏ trứng tươi thường có bề mặt sần sùi và không phát ra âm thanh khi lắc gần tai. Trái lại, những quả trứng đã cũ hoặc bị hỏng sẽ có vỏ bóng và phát ra tiếng chất lỏng bên trong khi lắc.
Bạn có thể mua hành phi sẵn hoặc tự làm hành phi tại nhà nếu có thời gian.
Cách thực hiện bánh tráng trộn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi luộc trứng cút với 1 muỗng canh muối trong khoảng 15 phút, bạn bóc vỏ và cắt làm đôi. Hành lá sau khi rửa sạch cắt nhỏ. Tắc sau khi cắt đôi, bạn vắt lấy nước.
Bước 2 Chiên bánh tráng
Chiên bánh trángĐun sôi 200ml dầu ăn trong chảo. Khi dầu sôi, cho bánh tráng vào chiên khoảng 10 giây cho đến khi bánh nổi lên mặt dầu. Sau đó, vớt ra và để ráo dầu. Dùng tay bẻ bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3 Chuẩn bị mỡ hành
Chuẩn bị mỡ hànhĐổ hành vào chén, sau đó thêm 2 muỗng canh dầu đã sử dụng để chiên bánh tráng vào. Khuấy đều để có mỡ hành.
Bước 4 Pha nước sốt trứng cút
Pha nước sốt trứng cútTrong một chén, trộn đều 30ml nước cốt tắc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế và trứng cút đã cắt đôi. Đảo đều cho các gia vị hòa quyện.
Bước 5 Kết thúc bánh tráng
Kết thúc bánh trángĐưa bánh tráng vào thau, thêm 1 muỗng canh hành phi và 50g khô gà. Cuối cùng, thêm nước sốt trứng cút và mỡ hành vào. Đảo đều để các nguyên liệu thấm đều, sau đó chuyển ra dĩa và thưởng thức.
Thành phẩm
Bánh tráng trộn giòn ngon hấp dẫnChỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một dĩa bánh tráng trộn hấp dẫn. Bánh tráng giòn rụm kết hợp với trứng cút béo ngậy và nước sốt đậm đà, tạo nên một món ăn hấp dẫn và đẹp mắt. Hãy vào bếp và thực hiện ngay nhé.
Mytour vừa hướng dẫn bạn cách làm bánh tráng trộn giòn ngon và độc đáo tại nhà. Chúc bạn thành công!
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm món bánh tráng trộn giòn ngon độc đáo, món ăn vặt dễ làm: