Bánh trứng gà non thơm ngon, mềm xốp, hấp dẫn và bổ dưỡng. Hãy khám phá cách làm bánh ngon này trong bài viết dưới đây.
10 phút Chế biến
7 phút Dành cho
2 - 3 người
Bánh trứng gà non là một trong những món ăn đặc trưng của Cảng Thơm, đậm đà và đầy ý nghĩa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh này và giải mã bí ẩn của nó.
Nguyên liệu cho món bánh trứng gà non
- 125 gram bột mì
- 2 quả trứng gà
- 1 hộp sữa đặc không đường
- 15 gram dầu thực vật
- 15 gram bột nở (baking powder)
- 85 gram đường
- 150 ml nước
- 1 muỗng tinh chất vani
- Khuôn đúc bánh trứng, 1 cái ly, 1 cái tô
Cách chọn mua nguyên liệu, dụng cụ
- Bột mì: chọn những loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và còn hạn sử dụng. Trứng gà: chọn loại trứng gà ta để bánh thơm ngon hơn. Mọi thứ phải tươi mới và chất lượng, có nhãn mác rõ ràng.
- Khuôn làm bánh trứng gà có thể mua tại cửa hàng bánh hoặc trên trang thương mại điện tử. Chọn khuôn có rãnh ở miệng để dễ dàng đổ bột.
Hướng dẫn làm bánh trứng gà non
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bột cần được sàng lọc để loại bỏ các vật lạ và vón cục, chỉ sử dụng phần bột mịn.
Sàng bột cho mịnBước 2: Làm bột bánh
Bạn cần chuẩn bị một tô, sau đó thêm vào 125 gram bột mì, 85 gram đường, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê dầu thực vật, 1 muỗng tinh chất vani, 2 quả trứng gà và 80ml nước lọc. Thêm 2 thìa sữa đặc không đường.
Đặt tất cả nguyên liệu vào một tô và chơi chơi xổ sốu cho đến khi tất cả hoà quện lạiSau đó, chơi chơi xổ sốu cho đến khi tất cả nguyên liệu hoà quện với nhau, sau đó đổ hỗn hợp bột vào cái ca và chút bột lên khuôn.
Tiếp theo, đổ vào cái ca có rãnh ở miệng để chút bột
Bước 3: Nướng bánh
Lấy khuôn bánh ra, cắm vào điện. Khoảng 5 phút khi khuôn nóng, thì phết hoặc phun một lớp dầu mỏng lên cả hai mặt khuôn.
Hâm nóng khuôn và thoa hoặc phun một lớp dầu ănSau đó, lấy cái ca đã chuẩn bị và đổ nhẹ nhàng phần bột bánh vào khuôn, làm đều và đóng khuôn lại, sau đó nướng khoảng 3 phút.
Đổ bột vào khuôn và nướng bánhSau đó, bạn lật khuôn để bột bánh chảy qua phần còn lại của khuôn để tạo hình trứng gà. Sau khoảng 7 phút, khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn.
Nướng khoảng 7 phút là bánh đã hoàn thànhKết quả cuối cùng
Bánh thơm mùi vani và trứng, nóng hổi, mềm mại. Khi cắn một miếng, bạn có thể cảm nhận được vị béo béo của trứng và sữa. Món này thật sự ngon, đặc biệt khi kết hợp với mứt trái cây sẽ trở nên hấp dẫn hơn.
Bánh thơm mùi vani và trứng, nóng hổi, mềm mại
Nguồn gốc của bánh trứng gà non
- Món bánh trứng gà non còn được biết đến với các tên gọi khác như bubble waffle, bánh quế trứng, bánh quế bọt hoặc egg waffle, là một món ăn nổi tiếng được xuất phát từ Hong Kong vào những năm 1950. Món bánh ra đời trong bối cảnh khó khăn của cuộc chiến tranh, thời điểm này kinh tế tại Hong Kong và các quốc gia khác đều gặp nhiều khó khăn. - Món bánh này đã tạo ra một cơn sốt và là một bước tiến mới cho Hong Kong. Vào những năm 1970, có rất nhiều quán hàng rong bán loại bánh này trên các con phố. - Lý do mà bánh có hình dạng tròn như trứng gà nhỏ là bởi vì trong thời kỳ kinh tế khó khăn, người ta muốn món ăn phải ngon, bổ dưỡng và giá cả phải phải chăng, vì vậy hình dạng trứng phồng này đã được tạo ra.
Ở trên là cách làm và câu chuyện đằng sau chiếc bánh trứng non thơm ngon, ngút ngàn. Chúc các bạn thành công khi thử làm món này lần đầu.
Mua trứng gà tươi sạch tại Mytour để làm bánh nhé: