Cộng đồng mạng đang rần rần về loại bánh Trung thu Lava trứng chảy đậm đà từ Hồng Kông. Hãy khám phá cách làm bánh Trung thu Lava trứng muối tan chảy độc đáo
Dịp Tết Trung thu sắp đến, bạn đã sẵn sàng cho những chiếc bánh Trung thu để cùng gia đình thưởng thức chưa? Hãy để Mytour hướng dẫn bạn cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy phong cách Hồng Kông ngon lành, lạ miệng cho mùa Tết năm nay nhé.
90 phút Chế biến
20 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh Trung thu lava trứng chảy phong cách Hồng Kông
Phần nhân trứng muối tan chảy
- 15g bơ mặn
- 7g bột custard
- 7g bột bắp
- 25g đường
- 15g lòng đỏ trứng muối đã nấu chín xay nhỏ
Phần nhân custard mềm
- 40g kem whipping
- 40g nước cốt dừa
- 25g bơ mặn
- 38g đường
- 25g bột custard
- 30g sữa bột
- 40g trứng cả quả
- 35g sữa đặc
- 30g lòng đỏ trứng muối đã chín xay nhỏ
Phần vỏ bánh Trung thu
- 43g mật ong / nước đường bánh nướng
- 43g sữa đặc
- 43g bơ
- 12g bột bắp
- 12g bột custard
- 120g bột bánh ngọt / bột mì đa dụng
- 1 muỗng cafe sữa tươi
- Dụng cụ: Rây lọc, màng bọc thực phẩm, khuôn làm bánh, lò nướng
Mẹo: Bột custard hay bột sư tử là gì ? Mua ở đâu?
- Bột custard, còn được gọi là bột sư tử hay bột lion trong tiếng Anh, là thành phần quen thuộc trong việc làm bánh, thường được sử dụng để tạo độ đặc và hương vị đặc trưng cho các loại bánh.
- Bạn có thể mua bột custard tại các cửa hàng chuyên về nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki với mức giá từ 15.000 - 20.000 đồng/1 hộp
Bí quyết làm bánh Trung thu Lava trứng chảy
Bước 1 Chuẩn bị lòng đỏ trứng muối
Lấy 5 lòng đỏ trứng muối ngâm trong rượu để giảm mùi tanh. Sau đó, lấy ra và thoa một ít dầu mè để thơm. Sau đó, hấp trứng muối trong 5 phút và để trong 5 phút nữa. Xay trứng muối ngay khi còn nóng.
Chuẩn bị trứng muối sốngBước 2 Làm nhân chảy
Đặt 15g bơ mặn vào lò vi sóng trong 15 giây cho bơ tan chảy hoàn toàn. Trong một nồi nhỏ, trộn 7g bột custard, 7g bột bắp, 25g đường trắng và 10g nước. Khuấy đều và đun nhỏ lửa, khuấy cho đến khi hỗn hợp màu vàng cam. Thêm bơ tan chảy và khuấy đều. Đun đến khi sệt, sau đó tắt bếp và thêm 15g trứng muối đã chuẩn bị sẵn và khuấy đều.
Hỗn hợp mịn và sệt màu vàngTrải một tấm màng bọc thực phẩm trên một bề mặt phẳng và đổ hỗn hợp trứng chảy vào giữa. Gấp màng lại cẩn thận và dùng một cây cắt bột nhựa để hình thành thành viên dài. Đặt vào tủ lạnh khoảng 1 - 2 giờ.
Sau khoảng thời gian đó, lấy phần nhân chảy ra và cắt thành 12 miếng đều, sau đó dùng tay vuốt tròn từng phần và để vào đĩa, cách nhau một khoảng. Bọc lại bằng màng bọc và để trong tủ đông khoảng 4 - 8 giờ cho đông cứng.
Chia phần nhân chảy thành 12 phầnBước 3 Làm nhân custard
Trộn 25g bột custard, 30g sữa bột, 1 quả trứng đã đánh tan, 35g sữa đặc cho đến khi hỗn hợp mịn, sệt. Trong một nồi nhỏ, đổ 40g kem whipping, 40g nước cốt dừa, 35g đường, 25g bơ mặn và đun nhỏ lửa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Khuấy đều hỗn hợpBước 4 Đun nhân custard
Sau đó, trộn hỗn hợp đang nóng này vào hỗn hợp bột và khuấy đều. Đun trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt và không dính vào nồi nữa.
Hỗn hợp đặc và không dínhBước 5 Hoàn thành nhân custard
Đổ hỗn hợp này vào máy xay cùng với phần trứng muối đã xay và xay cho đến khi mịn màng. Sau đó, đổ hỗn hợp vào tô và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để vào tủ lạnh cho đến khi nguội hoàn toàn. Khi nhân đã nguội, chia thành 12 phần, mỗi phần khoảng 22g.
Chia thành 12 phần nhân custard mềmBước 6 Bọc nhân chảy trong nhân mềm custard
Bọc từng phần nhân chảy vào phần nhân mềm custard đã cắt. Lưu ý, lấy 2-3 viên nhân chảy mỗi lần để tránh chảy, bọc nhân chảy hoàn toàn trong nhân mềm, đảm bảo hình dáng đều và cứng để khi nướng không chảy ra ngoài. Vuốt nhẹ mỗi viên nhân và bọc kín, sau đó để vào tủ lạnh cho đông cứng.
Bọc nhân chảyBước 7 Làm vỏ bánh
Chuẩn bị một tô lớn, đổ 43g bơ vào và đánh tan. Tiếp tục thêm 43g đường nước và 43g sữa đặc vào, khuấy đều. Sau đó, thêm 12g bột bắp, 120g bột mì, 12g bột custard vào tô và kết hợp với nước đường, nhào bột cho đến khi mềm mịn. Sau đó, bọc lại và để nghỉ trong 20 phút.
Phần vỏ bánh mịnChia phần bột thành 12 phần, mỗi phần 22g. Làm từng viên bột tròn và ấn phẳng, sau đó đặt phần nhân đã đông cứng vào và bọc kín bằng bột. Tiếp tục làm từng viên bánh.
Vo tròn bánhBước 8 Đóng khuôn
Đặt từng viên bánh vào khuôn và ép chặt. Rắc một ít bột vào khuôn và bánh để tránh dính. Đặt bánh vào khuôn và ép nhẹ, giữ trong 10 giây rồi nhẹ nhàng nhấc lên. Đem bánh vào tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng để cứng.
Gắn khuôn cho bánhBước 9 Nướng bánh
Bật lò nướng ở 250 độ C để làm nóng, sử dụng lò có thanh nhiệt trên và dưới. Đặt bánh lên miếng lót silicon trên khay nướng để giảm nhiệt dưới. Xịt một ít nước lên bánh để không bị khô.
Nướng bánh trong lò hai thanh nhiệt trên dướiTrong khi chờ bánh nướng, chuẩn bị hỗn hợp quét mặt bánh. Trộn 1 lòng đỏ trứng với 1 muỗng cafe sữa tươi và khuấy đều.
Khi bánh đã nướng được 6 phút, lấy ra và quét hỗn hợp này lên bề mặt bánh. Sau đó, để nguội 12 chiếc bánh trong khoảng 15 phút. Sau khi nguội, quét thêm một lớp mỏng hỗn hợp này lên bánh và tiếp tục nướng trong 3-4 phút, chỉ cần thấy vỏ bánh có màu sẫm là được.
Bước 10 Sản phẩm hoàn thành
Sau khi lấy bánh ra để nguội, bánh tỏa hương thơm và có màu vàng óng ánh. Bảo quản bánh trong tủ lạnh sẽ giữ cho bánh thơm ngon. Vỏ bánh cứng cáp, không chảy nhân ra ngoài, và có hoa văn đẹp mắt và bóng loáng.
Bánh thơm ngon và màu sắc đẹp mắtThưởng thức
Nhân trứng muối tan chảy sền sệt rất hấp dẫn. Bánh trung thu thơm mùi bơ, sữa và trứng muối hấp dẫn. Nhân custard mềm thơm, vỏ bánh màu vàng óng ánh. Vị ngọt vừa phải, nhân tan chảy trong miệng cực kỳ ngon miệng.
Phần nhân bánh chảy cực kỳ hấp dẫnCách làm bánh trung thu nhân trứng muối có vẻ phức tạp nhưng thực tế lại không khó và kết quả đạt được rất tuyệt vời. Ngoài ra, bạn có thể thử làm bánh Trung thu phô mai trứng muối tan chảy để mang lại hương vị mới mẻ cho gia đình trong mùa tết trung thu này.
Mua bánh Trung thu trực tuyến ở đâu chính hãng, giá cả hợp lý
Trên thị trường hiện nay, có nhiều thương hiệu bánh Trung thu nổi tiếng, khi mua bánh Trung thu trực tuyến chính hãng, giá cả phải chăng và nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn không thể bỏ qua bánh Trung thu tại Mytour với các thương hiệu như:
- Bánh Trung thu Kinh Đô.
- Bánh Trung thu Richy.
- Bánh Trung thu Bibica.
Vậy là Mytour đã hướng dẫn xong cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy theo phong cách Hồng Kông cho bạn để tỏa sáng trong mùa tết trung thu năm nay. Hãy cùng nhau bắt đầu thực hiện nhé.
Mua bánh Trung thu tại Mytour: