Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết phải chuẩn bị món gì cho gia đình vào cuối tuần này, hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh xếp hấp dẻo thơm ngon, cuốn hút ngay hôm nay.
Bánh xếp là một trong những món ăn ngon được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon của lớp vỏ kết hợp với nhân bánh đậm đà. Hãy tham gia cùng Mytour để học cách làm bánh xếp hấp dẻo thơm ngon, cuốn hút ngay hôm nay.
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu cho món bánh xếp hấp
- 400gr bột há cảo
- 300gr thịt heo xay
- 50gr nấm mèo khô
- 300gr tôm khô
- Hành tím, tỏi, hành lá, ngò
- 10gr bột năng
- Gia vị: Dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm, muối
Mẹo hay
Để chọn bột há cảo ngon, bạn nên lựa chọn các thương hiệu đáng tin cậy. Đọc kỹ thông tin trên bao bì về thành phần và nguồn gốc xuất xứ. Hãy chú ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng của bột.
Mẹo lựa chọn nguyên liệuĐể mua thịt heo xay ngon, hãy chọn thịt có màu đỏ hồng và một ít mỡ. Khi mua thịt xay, quan trọng là kiểm tra nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo an toàn.
Cách làm bánh xếp hấp
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuTrước khi sử dụng, ngâm tôm khô trong nước ấm khoảng 30 phút và rửa sạch sau đó băm nhỏ. Nấm mèo cũng cần ngâm nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó cắt bỏ gốc và băm nhỏ. Rửa sạch tỏi, hành lá, hành tím và ngò rồi băm nhuyễn.
Bước 2 Kết hợp và nhào bột
Hòa tan 400gr bột há cảo vào 400ml nước sôi trong máy đánh và đánh bột khoảng 10 phút cho đến khi bột dẻo mịn. Nếu không có máy, bạn có thể nhào bột bằng tay
Kết hợp và nhào bộtĐể bột không bị dính, bạn có thể rắc một lớp bột năng lên bàn và đặt bột đã đánh lên trên. Nhào bột khoảng 10 - 15 phút cho đến khi bột mịn và không dính. Sau đó, bọc bột kín và để nghỉ khoảng 20 phút.
Bước 3 Chiên nhân
Phi thơm tỏi, hành tím trong 1 muỗng canh dầu ăn. Khi thơm, thêm thịt heo xay, nấm mèo băm nhỏ, ½ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng tiêu. Xào khoảng 15 phút.
Chiên nhânNấu nguyên liệu cho đến khi nước cạn, sau đó thêm hành lá và ngò cắt nhỏ vào, trộn đều và tắt bếp.
Bước 4 Tạo hình và hấp bánh
Rắc bột năng lên mặt bàn để làm bột áo, sau đó đặt phần bột lên và chia thành từng phần nhỏ (mỗi phần khoảng 20gr). Cán mỏng bột thành lớp mỏng khoảng 3mm và sử dụng khuôn tròn ấn thành từng miếng tròn cho vỏ bánh.
Tạo hình và hấp bánhSau đó, cho khoảng 1 muỗng nhân vào giữa vỏ bánh và gấp mép đều để kín. Gói từng phần bột và nhân cho đến khi hết.
Đổ nước vào nồi và đặt xửng hấp vào, đun sôi trước khoảng 5 phút. Xếp bánh vào xửng và hấp khoảng 10 - 15 phút.
Lưu ý: Để dễ dàng lấy bánh ra khi chín, hãy lót một tờ giấy nến dưới đáy xửng.
Kết quả cuối cùng
Kết quả cuối cùngBánh xếp hấp là một món ăn được yêu thích với vỏ bánh mỏng, dẻo ngon kết hợp cùng nhân thịt, tôm khô và nấm mèo xào đậm đà, thêm hành lá,... Tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn ngon và hấp dẫn.
Mytour đã gửi đến bạn công thức làm món bánh xếp hấp dẻo ngon, hấp dẫn. Hãy thử ngay món ăn này để thưởng thức cùng gia đình nhé.
Mua các loại dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm bánh xếp hấp dẻo ngon, hấp dẫn: