Hướng dẫn làm bánh xếp nhân thịt chiên giòn thơm ngon sẽ khiến bạn phải thèm khát ngay lập tức. Cùng khám phá bí quyết trong bài viết sau đây nhé.
Bánh xếp, một món ngon quen thuộc từ thời thơ ấu, với lớp vỏ giòn rụm kết hợp cùng nhân thịt thơm ngon sẽ khiến ai cũng phải mê mẩn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món bánh này ngay dưới đây.
Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh xếp nhân thịt
Nhân bánh gồm:
- 500g thịt heo băm
- 30g nấm đông cô (nấm hương) ngâm mềm và cắt hạt lựu
- 30g củ sắn cắt hạt lựu
- 30g nấm mèo ngâm mềm và cắt nhỏ
- Nửa củ cà rốt cắt hạt lựu
- Nửa củ hành tây cắt hạt lựu
- 5 củ hành tím cắt hạt lựu
- Gia vị: đường, nước mắm, dầu hào, tiêu, dầu ăn
Bước 1: Trộn chung 250g bột mì, 50g bột gạo và 2 quả trứng gà với 60ml nước. Thêm muối và đường theo khẩu vị.
- 250g bột mì
- 50g bột gạo
- 2 quả trứng gà
- 60ml nước
- Gia vị: muối, đường
Cách làm bánh xếp nhân thịt chiên giòn
Bước làm vỏ bánh:
Bước 1: Trộn đều bột mì, bột gạo và muối. Thêm 2 quả trứng gà vào hỗn hợp và khuấy đều.
Bước 2: Thêm từ từ 60ml nước lạnh vào hỗn hợp bột, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Nhồi bột đều và để nghỉ trong 30 phút.
Xào nhân bánh:
Xào nhân trước giúp bánh nhanh chín và giữ được độ giòn khi chiên. Nước từ nguyên liệu cũng sẽ ra để bánh không bị ngấm, giúp bánh giòn hơn so với khi sử dụng nhân sống.
Không nên xào nhân quá lâu hoặc quá chín, sẽ làm rau củ mềm nát và thịt băm khô cứng, không ngon.
Gói bánh:
Nếu không có khuôn cắt, bạn có thể chia bột thành những viên nhỏ và cán mỏng, giữ phần viền mỏng hơn để khi gói viền không quá dày.
Nếu muốn bánh có màu đẹp hơn, bạn có thể thoa lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh.
Chiên bánh:
Đun dầu nóng, chiên bánh cho đến khi vỏ vàng đều, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Vì nhân đã chín, chỉ cần chiên vỏ bánh cho vàng giòn là được, không nên chiên quá lâu để tránh bánh hút dầu và bị cháy.
Thành phẩm
Bánh xếp chiên với vỏ vàng giòn bọc nhân thịt nấm thơm, thích hợp khi kèm với tương ớt hoặc nước mắm dưa chua. Có thể ăn sáng hoặc ăn vặt.
Đây là cách làm bánh xếp ngon không thua kém những món ăn ngoài hàng. Chúc bạn có một mẻ bánh thật ngon miệng. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để khám phá thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé.
Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để tìm hiểu cách nấu nhiều món ngon hơn nhé.
Bạn có thể quan tâm đến:
- Bánh xếp bò phô mai Đài Loan
- Cách làm bánh xếp Hàn Quốc nhân tôm hấp dẫn siêu đẹp mắt
- Khám phá món bánh xếp Mandu - Món ăn đặc trưng với hương vị Hàn Quốc đặc sắc
Hãy mua thịt heo tươi ngon tại Mytour để làm bánh xếp nhân thịt nhé: