Bạn đã biết cách làm bắp cải cuốn thịt sốt cà chua chưa? Hãy tham khảo cách làm bắp cải cuốn thịt sốt cà chua thơm ngon đổi món cho cả nhà cùng Mytour nhé!
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bắp cải cuốn thịt sốt cà chua
- 1 cây bắp cải non
- 200g thịt băm
- 2 quả cà chua
- 1 quả trứng gà
- 1 bó nhỏ hành lá
- 3 tai nấm mèo
- 5-7 cái nấm hương
- 4 củ hành tím
- Ngò rí
-
Gia vị: Muối, tiêu xay, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, bột canh
Cách chọn mua nấm hương khô và nấm mèo ngon:
- Chọn những cây nấm khô nguyên vẹn, không bị nứt gãy hoặc có dấu hiệu ẩm mốc.
- Kiểm tra nấm hương phải khô ráo và nhẹ khi cầm lên.
- Mũ nấm hương có màu nâu sáng và có mùi thơm đặc trưng.
- Chọn nấm mèo có tai dày và lớn, phần gốc ít nấm con và màu sắc đẹp.
Cách làm bắp cải cuốn thịt sốt cà chua
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuNấm hương và nấm mèo cần được cắt bỏ gốc và ngâm trong nước nóng khoảng 10 phút, sau đó băm nhỏ.
Hành tím cần được bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
Hành lá cần được rửa sạch và thái nhỏ.
Cà chua cần được rửa sạch và thái lát mỏng.
Bắp cải sau khi tách bỏ lớp lá già ở bên ngoài, tách từng bẹ ra và loại bỏ phần cuống cứng. Sau đó, ngâm bắp cải trong nước muối khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại 2-3 lần với nước và để ráo.
Bước 2 Chuẩn bị nhân
Chuẩn bị nhânBạn cho vào tô 200g thịt băm, nấm hương và nấm mèo đã băm nhỏ cùng với 2 củ hành tím đã băm nhỏ vào. Tiếp theo, bạn đập vào 1 quả trứng gà, nêm ½ muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh bột canh, ½ muỗng canh nước mắm và trộn đều hỗn hợp.
Hỗn hợp được để ngấm gia vị trong vòng 20 phút.
Bước 3 Trụng bắp cải và hành lá
Trụng bắp cải và hành láBạn đun sôi một nồi nước, sau đó trụng từng bẹ bắp cải cho mềm. Tiếp tục trụng hành lá, bạn trụng theo thứ tự từ gốc hành rồi đến lá hành cho mềm.
Ghi chú: Bạn chỉ cần trụng cho bắp cải và hành lá mềm sơ, không nên trụng chín quá vì sẽ khó gói sau này.
Bước 4 Cuộn nhân với bắp cải
Cuộn nhân với bắp cảiKhi bắp cải và hành lá đã nguội, bạn trải từng lá bắp cải ra và đặt phần nhân vào vừa đủ.
Bạn thực hiện tương tự cho đến khi hết phần nhân.
Bước 5 Làm nước sốt
Làm nước sốtBạn đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 2 củ hành tím còn lại đã băm nhỏ. Khi hành đã vàng thì bạn thêm cà chua vào, sau đó cho 1 chén nước lọc vào nồi để đun sôi. Tiếp theo, bạn cho vào 1 muỗng canh hạt nêm và khuấy đều.
Bước 6 Hoàn thiện món ăn
Hoàn thiện món ănKhi hỗn hợp đã gần sôi và bay hơi lên, bạn xếp bắp cải cuộn thịt vào, hầm trong vòng 20 phút cho chín.
Cuối cùng, bạn tắt bếp và gắp bắp cải cuộn thịt ra đĩa, đổ nước sốt lên trên và trang trí một ít ngò rí cho đẹp mắt. Vậy là món ăn đã hoàn thành.
Thành phẩm
Bắp cải cuốn thịt sốt cà chuaBắp cải cuộn thịt sốt cà chua có màu sắc đẹp mắt và hương vị hấp dẫn. Khi kết hợp với cơm, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt và hương thơm đặc trưng của nấm hương và nấm mèo, cùng với vị ngọt vừa phải và đậm đà của nước sốt cà chua. Đây sẽ là một món ăn độc đáo cho bữa cơm gia đình bạn!
Trên đây là cách làm bắp cải cuốn thịt sốt cà chua thơm ngon mà bạn nên biết. Hãy tiếp tục theo dõi Mytour để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!
Có thể bạn quan tâm
- Bắp cải có bao nhiêu calo? Ăn bắp cải có giúp giảm cân không?
- 3 sai lầm cần tránh khi nấu bắp cải
- Cách muối dưa bắp cải để có mùi vị giòn ngon, chua dịu