Món bê hấp sả gừng, vị thơm đậm đà, dù làm đơn giản nhưng rất hấp dẫn. Hãy thử làm bê hấp sả gừng, thịt thơm bổ dưỡng để cả nhà thưởng thức.
Thịt bê không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, phù hợp cho nhiều món ăn ngon. Ở đây, Mytour sẽ hướng dẫn cách chế biến món bê hấp sả gừng thơm ngon, hấp dẫn.
10 phút Chế biến
30 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Thịt bê không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, phù hợp cho nhiều món ăn ngon. Ở đây, Mytour sẽ hướng dẫn cách chế biến món bê hấp sả gừng thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món bê hấp sả gừng
- 300g thịt bê
- 3 cây sả
- 1 củ gừng
- 15g tương bần
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường
Cách chế biến món bê hấp sả gừng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bắt đầu, để thịt bê ngâm trong nước muối loãng trong khoảng 7 phút để loại bỏ mùi tanh và làm sạch, sau đó lấy ra và lau khô bằng khăn sạch.
Sơ chế nguyên liệuTiếp theo, chia sả thành 2 phần, cắt nhỏ phần còn lại của sả, và cắt nhỏ thân của sả. Đặt nửa phần thân cắt nhỏ vào nồi hấp. Gừng sau khi gọt vỏ, cắt thành lát mỏng và đặt vào nồi cùng với sả.
Bước 2 Ướp thịt bê
Ướp thịt bêĐặt thịt bê vào giữa nồi, trên sả gừng còn lại. Nêm vào 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa tương bần, ¼ thìa cà phê đường, và thêm đủ nước. Bật lửa nấu.
Bước 3 Hấp thịt bê
Hấp thịt bêĐậy nắp nồi một cách nhẹ nhàng để hơi nước có thể thoát ra. Tiếp theo, hấp cho đến khi nước sôi mạnh và thấy thịt bê chín mềm. Hấp thêm 20 phút nữa cho đến khi thịt bê chín mềm, khi đâm đũa vào thịt không còn cảm giác giãn ra là được, sau đó tắt bếp và để nguội trước khi dùng.
Thành phẩm
Thịt bê sau khi chín mềm, thơm ngonBạn thái thịt bê thành từng lát mỏng để ăn với bánh tráng hoặc bún tươi kèm theo chuối chát, lá tía tô, và chấm với nước mắm là đã hoàn thành. Thưởng thức thịt bê, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm mịn, hương thơm của sả gừng lan tỏa, làm cho món ăn trở nên hấp dẫn.
Dưới đây là cách làm món thịt bê hấp sả gừng đơn giản, chỉ vài bước là bạn có thể thưởng thức một món ngon cho cả gia đình hoặc là một lựa chọn thú vị trong bữa nhậu. Mytour hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện món ăn này ngay từ lần đầu tiên.