Bingsu xoài là một món tráng miệng được nhiều người yêu thích. Hôm nay, Mytour sẽ mách bạn cách làm bingsu xoài mát lạnh, ngọt lịm chỉ với 2 nguyên liệu.
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1 - 2 người
Bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon có thể tự làm ngay tại nhà. Không cần phải tìm nguyên liệu phức tạp, bạn có thể tự làm món bingsu này rất đơn giản chỉ với 2 nguyên liệu. Vào bếp ngay bạn nhé!
Nguyên liệu làm bingsu xoài
- 220ml sữa tươi có đường
- 1 trái xoài
Hướng dẫn làm bingsu xoài
Bước 1 Làm đá bào từ sữa tươi
Bạn đưa 220ml sữa tươi vào túi zip, sau đó kín miệng túi lại. Đặt túi sữa vào ngăn đông tủ lạnh để đóng đá.
Làm đá bào từ sữa tươiBước 2 Chuẩn bị xoài
Bạn gọt vỏ xoài và khắc những đường vân hình ô trên trái xoài, sau đó thái ngang để tách phần thịt ra.
Chuẩn bị xoàiBước 3 Hoàn tất
Bạn hãy lấy túi zip ra, dùng chày đập mạnh để sữa vỡ ra như đá. Đổ đá bào sữa tươi vào tô. Sắp xếp lớp xoài lên trên là đã hoàn thành.
Hoàn tấtThưởng thức
Bingsu xoài có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại cực kỳ thơm ngon. Đá bào thơm mịn vị sữa, thơm béo, mát lạnh. Xoài ngọt lịm, ăn kèm với đá bào thơm mát, ngọt ngào.
Bingsu xoàiNguồn: Nhật ký của Na - Ana's Diary
Đây là cách làm bingsu xoài đơn giản chỉ với 2 nguyên liệu mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy vào bếp và làm ngay nhé!