Món bò lá lốt chiên đã lan tỏa hương thơm ngây ngất trong nhà bếp của bạn. Hãy cùng Mytour khám phá công thức món ăn này nhé!
60 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Thường thức món bò nướng lá lốt truyền thống là điều bạn đã từng trải qua ở những nhà hàng nổi tiếng. Nhưng làm thế nào nếu bạn thử chiên giòn các cuộn bò lá lốt này? Hãy cùng theo dõi cách làm món ngon này cùng Mytour nhé!
Nguyên liệu làm món bò lá lốt chiên
- 350g thịt bò
- 100g nạc dăm
- 100g mỡ heo
- 30 lá lốt
- Nước lọc
- Tỏi băm, hành tím băm, sả băm
- Gia vị: Tương ớt, bột ngũ vị hương, hạt nêm, bột chiên giòn, bột ngọt, dầu ăn, muối, nước mắm
- Dụng cụ: chảo, muỗng, dĩa, tô, dao, khăn giấy, rây
Mẹo hay:
- Để chọn thịt bò ngon, bạn nên chọn phần thịt có màu đỏ tươi và có độ đàn hồi tốt khi ấn vào. Lưu ý phần thịt bò phải khô ráo và không có mùi hôi. Đối với nạc dăm và mỡ heo, bạn nên chọn mua ở những địa điểm bán thịt heo sạch tại địa phương.
- Riêng lá lốt, bạn nên chọn những loại lá to đều để dễ cuộn phần nhân thịt bên trong. Các nguyên liệu còn lại, bạn có thể mua ở chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi giống như Mytour để có được mức giá và chất lượng tốt nhất.
Hướng dẫn cách làm món bò lá lốt chiên
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bò sau khi rửa sạch, bạn cắt thành từng lát mỏng và nhẹ nhàng băm nhuyễn để đảm bảo thịt thấm gia vị một cách đồng đều. Không băm quá nhuyễn để giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt.
Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, có thể mua sẵn phần nạc dăm và mỡ heo. Lá lốt sau khi rửa sạch và để ráo nước, bạn có thể sử dụng ngay. Các nguyên liệu khác như tỏi, sả, hành tím băm có thể mua sẵn để tiện lợi.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp hỗn hợp thịt bò
Cho 350g thịt bò băm, 100g nạc dăm băm và 100g mỡ heo băm vào tô. Sau đó ướp hỗn hợp thịt với 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm.
Sau khi xong phần gia vị, bạn cho thêm 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh hành tím băm vào hỗn hợp thịt. Sau đó trộn đều lên rồi để trong 10 phút để tất cả thấm gia vị.
Ướp hỗn hợp thịt bòBước 3 Cuộn hỗn hợp thịt với lá lốt
Lấy lá lốt đặt lên trên mặt phẳng sao cho phần mặt gân lá hướng lên trên. Cho 2 muỗng cà phê nhân thịt vào lá và cuộn lại. Lưu ý, cuộn chặt tay để giữ phần nhân không bị rơi ra ngoài nhé.
Cuộn hỗn hợp thịt bò với lá lốtBước 4 Chiên bò lá lốt
Bắc lên bếp một chảo lớn, cho dầu ăn ngập chảo vào đợi dầu nóng. Trong lúc đó, bạn pha bột chiên giòn với nước theo hướng dẫn trên bao bì và khuấy đều để hỗn hợp bột sánh mịn. Lần lượt nhúng cuộn bò lá lốt ngập vào bột rồi cho chúng vào chiên. Làm tương tự các bước trên với những cuộn còn lại.
Khi các cuộn bò lá lốt chuyển lớp vỏ vàng và giòn, bạn dùng rây vớt ra rồi đặt tất cả lên khăn giấy để làm giảm bớt dầu thừa.
Chiên từng cuộn bò lá lốtBước 5 Thành phẩm
Vậy là món bò lá lốt chiên đã hoàn thành. Bạn sắp những cuộn ráo dầu vào dĩa, thêm một ít tương ớt ăn kèm sẽ rất là bắt vị luôn đấy.
Thành phẩm món bò lá lốt chiênThưởng thức
Bò lá lốt chiên được bọc trong lớp bột giòn tan kết hợp với vị thịt bò mềm mại và ngọt ngào. Hương thơm đặc trưng của lá lốt khiến món ngon này trở nên hấp dẫn đặc biệt.
Thưởng thức món bò lá lốt chiênBạn có thể thưởng thức món bò lá lốt chiên cùng bạn bè trong dịp Halloween sắp tới. Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng và vui vẻ! Cảm ơn bạn đã theo dõi!
Mua thị bò các loại tại Mytour để làm món ăn này nhé: