Hôm nay, hãy cùng Mytour học cách làm món bò nhúng ớt cay thơm để làm mới bữa cơm gia đình. Chắc chắn mọi người sẽ khen ngợi tấm tắc.
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Món bò nhúng ớt là đặc sản của miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng, ngày càng được nhiều người biết đến và yêu thích. Không cần phải phức tạp như lẩu bò, cách nấu bò nhúng ớt lại rất đơn giản. Hãy cùng Mytour thử sức ngay nhé.
Danh sách nguyên liệu cho món bò nhúng ớt
- 500g thịt bò
- Ớt chuông đỏ, cà chua, ớt hiểm, hành tím, tỏi
- Gia vị: Tương xí muội, tương ớt, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
- Ăn kèm: Khổ qua, rau đắng, rau má, bắp cải, nấm kim châm, mì/bún,...
- Dụng cụ: Muỗng, nồi, máy xay sinh tố, chảo.
Mẹo hay:
- Chọn thịt bò tươi ngon: Thịt bò nên có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, săn chắc, gân trắng nhỏ và không dính tay khi ấn vào. Tránh mua thịt bò tái xanh, màu sẫm hoặc có nốt trắng tròn giữa các thớ thịt vì có thể là bò bệnh và không ngon.
- Chọn rau tươi: Chọn rau tươi, không quá già để nhúng sẽ chín nhanh và ngon.
Bí quyết làm bò nhúng ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuTrước tiên, hãy rửa sạch ớt chuông (2 trái), cà chua (2 trái), ớt hiểm (5 – 6 trái), khổ qua, rau đắng, rau má, bắp cải và nấm kim châm. Sau đó, cắt ớt chuông và cà chua thành những miếng nhỏ, băm hành tỏi nhuyễn.
Tiếp theo, rửa sạch thịt bò, sau đó thái thành lát mỏng. Cho 100 – 200ml nước và 2 trái ớt hiểm, ớt chuông và cà chua vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Lưu ý: Tùy vào khẩu vị cay của bạn mà có thể tăng giảm số lượng ớt hiểm.
Bước 2 Chuẩn bị sốt ớt
Chuẩn bị sốt ớt để nhúng thịt bòHãy nấu dầu trong chảo cho đến khi nóng, sau đó thêm hành tỏi băm và phi thơm. Tiếp theo, thêm hỗn hợp ớt và cà chua đã xay nhuyễn, cùng với các gia vị như tương xí muội, tương ớt, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm và nước mắm.
Cuối cùng, đun hỗn hợp sốt ớt cho đến khi sôi, sau đó nêm nếm lại nếu cần.
Sản phẩm đã hoàn thành
Món bò nhúng ớt với hương vị hấp dẫn và màu sắc bắt mắtMón ăn có màu sắc rực rỡ và hương thơm đặc trưng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hòa quyện giữa thịt bò thơm ngọt và sốt ớt đậm đà. Đặc biệt, khi kết hợp với bún/mì và các loại rau, sẽ tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Bạn cũng có thể thử nấu món bò nhúng giấm thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình vào cuối tuần!
Nếu bạn thích ẩm thực cay, đây chắc chắn là một món bò nhúng ớt bạn không nên bỏ qua. Hãy lưu lại công thức và thể hiện tài năng nấu nướng của mình cho gia đình thưởng thức ngay nhé!