Món bò nướng mỡ chài với hương vị truyền thống, với các nguyên liệu đơn giản, dễ làm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng như ngoài hàng, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà bạn.
Thịt bò là một trong những loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và vị thơm ngon. Tuy nhiên, khi nấu không khéo, thịt có thể trở nên khô và dai. Vì vậy, việc sử dụng dầu hoặc mỡ trong quá trình nấu sẽ giúp giữ cho thịt không bị khô. Hãy thử cách làm bò nướng mỡ chài dưới đây để trải nghiệm hương vị hoàn hảo và thơm ngon.
Dưới đây là danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bò nướng mỡ chài.
Hướng dẫn cách thực hiện bò nướng mỡ chài.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ theo chiều ngang để thịt mềm và không bị dai.
Mỡ chài rửa sạch và cắt thành từng miếng hình chữ nhật dài khoảng 10-15cm, rộng 5cm.
Tỏi và sả rửa sạch, sau đó nhuyễn băm.
Hành tím rửa sạch và thái thành từng sợi nhỏ.
Xiên que gỗ ngâm trong nước khoảng 5 phút, để que ẩm khi nướng không bị khét.
Bước 2: Ướp thịt bò và mỡ chài
Ướp thịt bò với 4 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, ½ muỗng tiêu, 1,5 muỗng dầu điều, 2 muỗng dầu mè, 1,5 muỗng rượu ngũ vị hương, tỏi và sả. Sau đó trộn đều và ướp thịt trong 1 giờ để gia vị ngấm vào thịt.
Ướp mỡ chài với 1/2 muỗng bột ngọt, ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu và 1 muỗng cà phê bột tỏi.
Bước 3: Cuốn thịt
Lấy một miếng mỡ chài đặt trên tay, sau đó đặt một miếng thịt lên trên và cuối cùng đặt một miếng hành tím vào giữa, sau đó khéo léo cuốn lại và dùng que xiên để cố định.
Bước 4: Nướng thịt
Bật bếp ở khoảng 120 độ C để bếp nóng. Đặt thịt lên nướng và nếu muốn thịt mềm hơn, bạn có thể quét thêm dầu ăn lên hai mặt thịt.
Liên tục quay mặt thịt để tránh bị khét. Nướng thịt cho đến khi hai mặt đều có màu vàng đẹp và thịt chín đều.
Thành phẩm
Món thịt bò nướng mỡ chài thơm ngon và bắt mắt với màu vàng từ dầu điều, hương thơm ngậy của ngũ vị hương và sự hòa quyện của các loại gia vị với hương vị đặc trưng của mỡ.
Dùng món bò nướng mỡ chài kết hợp với bánh hỏi hoặc bún, thêm vài lát khế chua và rau xà lách tươi để tạo thêm hương vị ngon, khiến mọi người không thể cưỡng lại và thích thú.
Chúc các bạn thành công với công thức làm món bò nướng mỡ chài đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo hương vị không thua kém nhà hàng 5 sao.
Mua thịt bò tươi tại Mytour để chuẩn bị cho món bò nướng mỡ chài: