Nếu bạn là một fan hâm mộ thịt bò, thì không thể bỏ qua món bò tái sốt me này. Hãy tìm hiểu ngay cách làm món ăn hấp dẫn này với công thức đơn giản trong bài viết dưới đây.
15 phút Chế Biến
30 phút Phục Vụ Cho
3 - 4 người
Thơm Ngọt và Dinh Dưỡng, Thịt Bò Là Nguyên Liệu Phổ Biến Trong Nhiều Món Ăn. Hôm Nay, Mytour Sẽ Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Bò Sốt Me Thấm Vị, Mềm Mịn Nhưng Không Bị Dai.
Nguyên Liệu Cho Món Bò Sốt Me
- 500g thịt bò
- 100g me
- 2 trái dưa leo
- 1 trái cà chua
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 củ hành tím
- 3 - 4 tép tỏi
- 1 ít hành ngò
- 1 muỗng canh bột bắp
- Gia Vị: Muối, Đường, Bột Ngọt, Hạt Nêm, Tương Ớt,…
Cách Làm Món Bò Sốt Me
Bước 1 Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Sau khi mua thịt bò, bạn rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. Thịt càng mỏng, thấm gia vị và mềm hơn sau khi chế biến.
Cho thịt bò vào dĩa và thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn và một ít tiêu. Trộn đều gia vị vào thịt bò.
Thêm 1 muỗng canh bột bắp vào thịt và trộn đều. Bột bắp giúp thịt mềm và không bị nước khi xào.
Chuẩn Bị và Ướp Thịt BòBăm nhuyễn tỏi và hành tím, sau đó ướp cùng thịt bò.
Cắt đôi dưa leo, rồi tách ruột bằng muỗng. Sử dụng dao cắt rau củ lượn sóng để tạo hình cho dưa leo.
Cà Chua và Hành Tây Bạn Cắt Lát Múi Cau Vừa Ăn.
Bóc Vỏ Cà Rốt, Sau Đó Dùng Dao Cắt Rau Củ Lượn Sóng Để Tạo Hình Cho Cà Rốt.
Băm Tỏi, Hành Tím và Thái Cà Chua, Cà Rốt, Dưa LeoBước 2 Chuẩn Bị Nước Sốt Me
Đổ Me Vào Chén Nhỏ, Sau Đó Đổ Nước Sôi Vào Đầy Chén. Dùng Muỗng Dầm Me Ra Để Lấy Phần Nước Cốt.
Làm Nóng Chảo, Sau Đó Cho Vào 1 Muỗng Hành Tỏi Băm. Khi Hành và Tỏi Vàng Thơm, Đổ Phần Nước Cốt Me Vào, Thêm 2 Muỗng Canh Đường, 1 Muỗng Canh Nước Mắm, 1 ít Tương Ớt và Đảo Đều Cho Hỗn Hợp Sệt Lại.
Chuẩn Bị Nước Sốt MeBước 3 Xào Thịt Bò Và Rau Củ
Đổ Một Chút Dầu ăn Và Hành Tỏi Băm Vào Chảo, Phi Thơm.
Sau Đó, Bạn Cho Thịt Bò Vào Xào Sơ.
Xào Thịt BòTiếp Tục Thêm Hành Tỏi Băm Vào Phi Thơm, Sau Đó Cho Dưa Leo, Cà Rốt Và Cà Chua Vào.
Thêm Vào 1 Muỗng Canh Hạt Nêm, 1 Muỗng Canh Đường, 1/2 Muỗng Cà Phê Bột Ngọt. Xào Nhanh Với Lửa Lớn Để Rau Củ Giữ Được Độ Tươi Và Giòn Nhé.
Sau Đó, Cho Thịt Bò Vào Chảo, Sử Dụng Đũa Đảo Sơ Để Hỗn Hợp Chín Đều.
Thêm Hành Tây Vào Và Tiếp Tục Xào Hỗn Hợp.
Rưới Nửa Chén Sốt Me Vào Chảo, Một Nửa Còn Lại Dùng Để Chấm Kèm Khi Ăn.
Đảo Sơ Thêm Một Lúc, Cho Thêm Hành Ngò Vào Và Tắt Bếp.
Cho Hỗn Hợp Ra Dĩa, Trang Trí Thêm Một Vài Cọng Hành Ngò Cho Món Ăn Thêm Bắt Mắt.
Xào Rau Củ và Thịt BòThành Phẩm
Món Bò Sốt MeMón Bò Tái Me Vừa Hấp Dẫn Lại Thơm Ngọt, Đậm Đà. Từng Miếng Thịt Bò Mềm Thơm Kết Hợp Cùng Nước Sốt Chua Chua, Ngọt Ngọt Và Rau Củ Giòn Rụm, Ăn Cùng Với Cơm Nóng Thì Còn Gì Bằng Đúng Không Nào?
Làm Món Bò Sốt Me Với Thịt Bò Tươi Ngon Tại Mytour: