Bún xào là món sáng dễ làm và giàu dinh dưỡng. Để biết cách chế biến bún gạo xào thơm ngon, sợi bún không bị dính, hãy tiếp tục theo dõi nhé!
Chuyên mục Bạn đọc chia sẻ đã trở lại. Hôm nay Mytour sẽ giới thiệu công thức của bạn đọc Thanh Tâm với món bún gạo xào.
Nguyên liệu
- 1 gói bún gạo khô 400g
- 200g thịt xay
- 4 miếng đậu hủ
- 200g giá
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai môn
- 1 bó cải ngọt
- 1 bịch bánh tráng cuốn đậu xanh
- Hành phi
- Ớt băm, tỏi băm
- Gia vị: Nước tương, nước mắm, đường, dầu ăn, dầu hào
Quy trình thực hiện
Chuẩn bị nguyên liệu
Cà rốt, khoai môn lột vỏ và bào thành sợi, sau đó ép để ráo nước.
Bào sợi cà rốt và khoai mônCải ngọt được rửa sạch và thái nhỏ, sau đó luộc chín, vớt ra để ráo và trộn với một ít dầu hào.
Đậu hủ được chiên cho đến khi vàng, sau đó thái nhỏ để đậu hủ thêm thơm ngon, nếu không có thời gian bạn có thể mua đậu hủ chiên sẵn cũng được.
Làm chả giò
Trộn nhân gồm: thịt xay, cà rốt, khoai môn, sau đó nêm vào 1 muỗng cà phê gia vị hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu. Cuốn lại với bánh tráng và sau đó chiên.
Trụng bún
Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì cho bún vào trứng trong khoảng 4 phút sau đó lấy ra ngâm ngay vào nước lạnh, thêm một ít dầu ăn vào để bún mềm và không bị dính.
Làm nước tương tỏi ớt
Pha vào tô: 6 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường (tỷ lệ nước tương - nước - đường 3:1:1), thêm một ít tỏi ớt băm rồi trộn đều lên, thử lại và có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp.
Thành phẩm
Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô, thêm một ít giá rồi chan nước tương lên, rắc thêm một ít hành phi là món ăn đã hoàn thành.
Chọn mua bún khô chất lượng giá tốt tại Mytour: