Bí quyết làm bún gạo xào không dính, ẩm thực mãi không ngán

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chế biến bún xào đơn giản và thơm ngon như thế nào?

Để làm bún xào ngon, bạn cần chuẩn bị bún gạo khô, thịt xay, đậu hủ, cà rốt, khoai môn, cải ngọt và gia vị. Trụng bún vào nước sôi, sau đó xào với gia vị như nước tương, dầu hào, và tỏi ớt, đảm bảo bún không bị dính.
2.

Làm sao để bún gạo không bị dính khi xào?

Để bún không bị dính khi xào, sau khi trụng bún vào nước sôi, hãy ngâm ngay vào nước lạnh và thêm một ít dầu ăn để giúp bún mềm và không dính vào nhau.
3.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bún xào gồm những gì?

Để làm bún xào, bạn cần chuẩn bị bún gạo khô, thịt xay, đậu hủ, cà rốt, khoai môn, cải ngọt, giá, hành phi, tỏi băm, gia vị như nước tương, dầu hào, đường và dầu ăn.
4.

Có thể thay thế nguyên liệu nào trong món bún xào không?

Bạn có thể thay thế đậu hủ chiên sẵn bằng đậu hủ tự chiên hoặc thay thịt xay bằng các loại thịt khác như gà hoặc tôm tùy theo sở thích.
5.

Cách làm nước tương tỏi ớt cho bún xào là gì?

Để làm nước tương tỏi ớt, pha 6 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường, thêm tỏi và ớt băm vào, trộn đều và điều chỉnh lượng đường cho vừa miệng.