Bún thịt bò xào sả ớt là món điểm tâm quen thuộc và hấp dẫn. Hãy cùng Mytour vào bếp và khám phá cách làm món ăn này nhé.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Bạn có thèm tô bún thịt bò xào thơm ngon nhưng không muốn ra ngoài? Hãy thử cách làm bún thịt bò xào sả ớt ngon tại nhà cùng Mytour nhé. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm bún thịt bò xào sả
-
300g thịt bò nạc
-
800g bún tươi
-
Đậu phộng rang
-
Giá, rau thơm, xà lách, hành tây, dưa leo, cà rốt
-
Tỏi băm, sả băm, mỡ hành, ớt băm
-
Gia vị: Đường, muối, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, giấm gạo, nước cốt chanh.
Mẹo hay:
- Chọn phần thăn bò để có thành phẩm chất lượng nhất. Bạn cũng nên chọn thịt có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng, không có những hạt trắng nhỏ như hạt gạo trên thịt.
- Thịt bò ngon là thịt không có mùi lạ, mùi hôi và không có những hạt trắng nhỏ trên thịt.
Hướng dẫn cách làm bún thịt bò xào sả
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệuSau khi mua thịt bò, ngâm nước muối và rửa sạch. Thái thịt thành từng miếng vừa ăn và cho vào tô. Rửa sạch giá đỗ và để ráo.
Rau thơm và xà lách được rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm. Hành tây và dưa leo được gọt vỏ, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Cà rốt được gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi nhỏ.
Bước 2 Marinate thịt bò
Marinate thịt bò theo cách đơn giảnĐặt thịt bò đã thái vào tô và marinate với các gia vị sau: 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều và ướp trong 10 phút.
Bước 3 Chuẩn bị nước mắm
Nước mắm là yếu tố quan trọng quyết định hương vị của món ănChuẩn bị một bát lớn và trộn: 1 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh nước cốt chanh, 100ml nước lọc, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Khuấy đều và nêm vừa ăn.
Bước 4 Xào thịt
Xào thịt bằng lửa lớn bạn nhéĐặt chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm ½ muỗng canh sả băm và 1 muỗng cà phê tỏi băm. Khi sả tỏi chuyển màu vàng, thêm thịt bò vào và xào đều trong 4 phút. Tiếp theo, thêm hành tây vào và nêm nếm vừa ăn. Sau đó tắt bếp.
Mẹo nhỏ: Hãy xào thịt với lửa lớn để thịt không ra nước và không bị dai.
Bước 5 Hoàn thành
Cho các nguyên liệu ra tô và thưởng thức ngay thôiChuẩn bị một chiếc đĩa, xếp bún tươi, giá, dưa leo, cà rốt lên, sau đó thêm thịt bò xào lên và đừng quên rắc thêm đậu phộng rang và mỡ hành nhé.
Khi ăn, chan nước mắm vào bát, khuấy đều rồi thưởng thức ngay thôi nào.
Kết quả cuối cùng
Tô bún thịt bò xào thơm ngon hấp dẫnChỉ cần vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một tô bún thịt bò xào sả ớt hấp dẫn, chuẩn vị. Thịt bò dai mềm, kết hợp với rau sống tươi ngon, bún tươi thơm lừng, và không thể thiếu vị đậm đà của nước mắm. Đây chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của bạn.
Đó là những chia sẻ từ Mytour về cách làm thịt bò xào sả ớt thơm ngon. Hãy vào bếp và thực hiện món ngon này bạn nhé. Chúc bạn thành công!
Lựa chọn thịt bò chất lượng tại Mytour để chuẩn bị món bún thịt bò xào sả ớt: