Một bữa ăn nhanh gọn, đầy đủ dinh dưỡng luôn là điều mà các mẹ quan tâm. Nhưng nếu luôn ăn cơm mỗi ngày thì cũng dễ ngán phải không? Hiểu được điều đó, Mytour sẽ chia sẻ ngay với bạn cách làm bún xào hải sản ngon miệng để đổi khẩu vị cho bữa trưa nè.
Hải sản luôn được đánh giá cao trong danh sách các món ăn được yêu thích trên toàn thế giới, không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà chúng mang lại. Chúng là một nguồn Protein, vitamin và khoáng chất tốt, giàu axit béo omega-3 và có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh thông thường.
Theo báo Thanh Niên online, hải sản còn có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, giảm viêm, tăng cường trí não và giảm nguy cơ mắc ung thư,... Với những lợi ích này, bạn đã có lý do để vào bếp thực hiện ngay rồi đúng không nào?
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu
- 150g bún khô
- 200g tôm sú
- 200g mực ống
- 150g củ hồi
- 50g cà chua bi
- ½ củ hành tây
- 1/3 trái ớt chuông vàng
- 1 muỗng canh hành tỏi băm
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Ngò rí (tùy thích)
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, tiêu, nước tương, bột ngọt
Bí quyết làm bún xào hải sản thơm ngon
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, bạn chẻ lưng tôm sú và giữ lại phần đuôi. Mực ống thì bạn rửa sạch và cắt thành miếng dày khoảng 1cm. Sau đó, ngâm bún khô vào nước cho mềm, sau đó để ráo. Còn các loại rau củ thì bạn cắt cà chua bi làm đôi, hành tây cắt thành lát, củ hồi và ớt chuông vàng thái sợi.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp gia vị
Bạn ướp tôm mực với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh nước cốt chanh trong khoảng 30 phút.
Đồng thời, sau khi ráo bún bạn cũng ướp với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường và ½ muỗng cà phê bột ngọt trong khoảng 15 phút.
Ướp gia vịBước 3 Xào bún với hải sản
Trên chảo, đổ 2 muỗng canh dầu, đợi dầu nóng, thêm 2 muỗng canh hành tỏi băm vào, phi thơm vàng. Tiếp theo, thêm tôm mực vào xào đều, sau đó trút ra đĩa.
Tiếp tục, đổ 1 muỗng canh dầu nữa vào chảo, cho vào củ hồi, hành tây, cà chua bi và bún đã ướp, xào nhanh. Cuối cùng, thêm tôm mực đã xào vào, kêu trộn đều là xong.
Xào bún với hải sảnThành phẩm
Khi ăn, bạn chỉ cần đặt bún xào hải sản ra đĩa, rắc chút tiêu và ngò rí lên trên. Bạn cũng có thể kèm theo nước tương và ớt cắt lát. Bún thấm gia vị kết hợp với tôm mực tươi ngon, dai giòn, còn củ hồi và các loại rau củ vừa chín, vẫn giữ được độ giòn và thơm ngon, thật sự hấp dẫn.
Thành phẩmMón bún xào hải sản này không chỉ ngon mà còn dễ làm, sẽ mang lại sự mới mẻ và thú vị cho bữa ăn của gia đình bạn. Nếu bạn đã chán cơm, thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo đấy.
Mua bún khô với giá ưu đãi tại Mytour: