Món cá chép là một phần không thể thiếu trong bữa cơm gia đình ở Việt Nam. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món cá hấp sả ngon ngay tại nhà!
20 phút Thời gian chuẩn bị:
30 phút Số lượng phục vụ:
2-4 người
Cá chép không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, lại có giá thành phải chăng nên luôn được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình. Hãy cùng học cách làm cá chép hấp sả thơm ngon không tanh tại nhà với Mytour qua hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu cho món cá chép hấp sả
Nguyên liệu cần cho món cá hấp sả- 1.5 - 2kg cá chép
- 150g sả
- 20g riềng xay
- Tỏi, hành tím, rau mùi, hành lá, ớt sừng, gừng
- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, nước tương, bột nghệ, giấm, tiêu
Mẹo hay
- Khi mua cá chép, chọn những con có đôi mắt sáng và thịt đàn hồi. Tránh mua cá có mắt đục và thịt mềm, nhũn.
- Chọn sả tươi, cần chú ý đến bộ phận lá và thân, tránh sả khô và bị hỏng.
Hướng dẫn làm cá chép hấp sả
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuKhi mua cá chép về, tẩy sạch bụng, ruột, rồi ngâm nước giấm hoặc gừng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, thái thịt cá ra.
Với sả, rửa sạch và xay nhuyễn, sau đó cắt thành khúc dài để hấp cùng cá.
Rửa sạch thì là và hành lá, bóc vỏ tỏi và hành tím. Rồi chuẩn bị ớt sừng.
Bước 2 Chuẩn bị gia vị
Chuẩn bị gia vịĐặt tỏi, hành tím, riềng, sả, và ớt sừng vào máy xay và xay nhuyễn.
Thêm vào hỗn hợp bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, nước tương, và bột nghệ, sau đó kết hợp đều.
Bước 3 Ướp cá
Ướp cáÁp dụng hỗn hợp gia vị lên cá, dùng tay massage đều gia vị ở bề mặt cá để gia vị thấm đều, sau đó để cá nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 4 Hấp cá
Hấp cáTrong bước này, bạn cần chuẩn bị nồi nước và đun sôi. Sau đó, xếp sả, hành lá, thì là lên xửng hấp và đặt cá chép đã ướp lên trên.
Đặt xửng hấp vào nồi, đậy nắp và hấp trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút.
Lưu ý: Không nên hấp trên lửa lớn vì có thể làm nước sôi nhanh chóng nhưng cá vẫn chưa chín kỹ.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Cá chép hấp sả thơm ngonMón cá chép hấp sả mang mùi thơm đặc trưng của sả, với thịt cá chắc chắn và gia vị vừa đủ. Bạn có thể thưởng thức món này cùng nước mắm tỏi ớt để tăng thêm hương vị.
Dưới đây là cách làm món cá chép hấp sả, rất đơn giản đúng không nào! Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm các cách làm cá chép hấp ngon, bổ dưỡng khác để thực hiện. Chúc bạn thành công trong việc làm món này để thưởng thức cùng gia đình vào cuối tuần nhé.