Bí quyết làm cá chét mặn (khô cá chét) ngon và dễ, ai cũng có thể thực hiện

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm sao để chọn cá chét tươi ngon khi mua?

Chọn cá chét có thân vẹn nguyên, mắt sáng, vây đều và màu đỏ tươi. Tránh cá có thân mềm, mùi tanh và vết thâm, đốm lạ.
2.

Cách pha hỗn hợp ướp cá chét mặn như thế nào?

Để pha hỗn hợp ướp cá, bạn cần 1 lít nước, 2 muỗng canh muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu và 4-5 muỗng nước mắm, khuấy đều.
3.

Làm thế nào để cá chét thấm đều gia vị khi ướp?

Để cá chét thấm đều gia vị, xoa đều hỗn hợp ướp lên toàn thân cá và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm để gia vị thấm sâu.
4.

Cần phơi cá chét mặn trong bao lâu để cá khô vừa đủ?

Sau khi ướp cá xong, bạn phơi cá dưới ánh nắng trong 1 ngày để cá khô vừa tới mà vẫn giữ được độ tươi ngon và hương vị.
5.

Cách bảo quản cá chét mặn lâu dài như thế nào?

Để bảo quản cá chét mặn lâu dài, bạn gói cá trong giấy, sau đó cho vào túi nilon và để trong ngăn đông tủ lạnh để giữ độ tươi và chất lượng.