Khám phá cách làm cá cóc nấu mẻ kiểu miền Tây, với sự kết hợp ngọt ngào của cá cóc và vị chua của mẻ, bạn chắc chắn sẽ thưởng thức được một trải nghiệm đầy hấp dẫn và thơm ngon.
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Món cá cóc nấu mẻ chắc chắn sẽ làm gia đình bạn khó có thể cưỡng lại bởi sự thơm ngon và hấp dẫn, tất cả đều từ sự kết hợp giữa mẻ chua ngấm sâu vào thịt cá.
Tất tần tật từ chuẩn bị nguyên vật liệu và quy trình chế biến món cá cóc nấu mẻ thơm ngon, hấp dẫn đều có ngay ở bài viết bên dưới, tìm hiểu ngay cùng Mytour để có cơ hội trổ tài với gia đình, bạn bè nhé!
Nguyên liệu làm món cá cóc nấu mẻ
- 1kg cá cóc
- Mẻ
- 2 trái cà chua Cà chua, Bông súng, ngò gai, bông bí, nấm rơm, ớt, đậu bắp, tỏi, hành.
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, bột ngọt, muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm cá cóc nấu mẻ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Tiến hành làm sạch cá, gỡ phần nội tạng, đánh vảy và rửa sạch cá, sau đó để ráo nước.
Chuẩn bị tỏi, ngò, ớt và các loại rau khác bằng cách cắt nhỏ, sau đó rửa sạch và để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp cá
Ướp cá với tỏi và các loại gia vị như: 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 ít tiêu.
Ướp trong khoảng 30 phút.
Bước này là bước ướp cáBước 3 Chiên sơ cá
Dùng dầu ăn để làm nóng chảo, sau đó cho cá vào chiên trong khoảng 3-4 phút, cho đến khi cá săn lại.
Sử dụng dầu đã chiên cá để phi tỏi cho đến khi vàng và thơm, sau đó vớt ra.
Lưu ý: Không nên chiên quá lâu, chỉ cần chiên đến khi vàng là được.
Bước 4 Tạo sốt mẻ
Bắc chảo lên bếp và đổ nước lọc vào, sau đó lấy rây để đánh mẻ trong nước, tùy theo khẩu vị.
Chơi xổ sốu mẻ và sau đó thêm các gia vị như nước mắm, đường và ớt.
Làm nước sốt mẻBước 5 Hoàn thiện món ăn
Cho cá vào nước sốt mẻ vừa làm, sau đó thêm các loại rau đã sơ chế như nấm rơm, đậu bắp, bông súng, bông bí, ngò gai và cà chua.
Khuấy đều các nguyên liệu, rồi rải thêm ớt, khi chín thì tắt bếp và dọn ra tô. Cuối cùng, rưới tỏi phi lên trên.
Điểm đặc biệt của món ăn là sự béo ngậy của thịt cá, hòa quyện với hương vị đậm đà của ớt và độ chua chua của mẻ, tạo nên điểm nhấn không thể bỏ qua trong mỗi bữa ăn gia đình.
Món ăn đã hoàn thànhThưởng thức
Thưởng thứcThưởng thức món cá cóc nấu mẻ kèm cơm trắng hoặc dùng như một món lẩu cùng gia đình. Món ăn đơn giản từ những nguyên liệu dân dã, dễ kiếm, và các bước thực hiện đơn giản, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tự làm để thưởng thức cùng gia đình.
Đó là cách Mytour chia sẻ chi tiết về cách làm món cá cóc nấu mẻ. Hãy lưu lại bài viết để có cơ hội thể hiện khả năng nấu nướng của mình, và đừng quên theo dõi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!
Mua nước mắm ngon tại Mytour để làm các món cá kho nhé: