Cá đối chiên xù bó cải xanh là món ngon đậm đà, làm cho bữa ăn gia đình thêm phong phú. Cùng khám phá cách làm món cá đối chiên xù bó cải xanh giòn ngon nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người
Cá đối chiên xù bó cải xanh là một món ăn đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ. Cá đối giòn thơm kết hợp với rau cải xanh tươi mát chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm mới lạ cho khẩu vị của bạn.
Nguyên liệu cho món cá đối chiên xù bó cải xanh
- 500g cá đối
- 1 bó rau cải xanh
- ½ trái thơm
- 3-4 trái ớt
- 2-3 tép tỏi
- 1 củ gừng
- ½ trái chanh
- Gia vị khác: Muối, bột ngọt, đường, mắm nêm
Mẹo hay
Chọn cá đối ngon: Hãy chọn cá còn sống, có mắt sáng bóng, thân ngắn và tròn. Tránh mua những con cá có mùi hôi, nhớt và chảy nhớt.
Chọn rau cải xanh tươi mát: Chọn loại rau non, lá xanh mỏng, cuống to và không sần sùi.
Hướng dẫn cách làm món cá đối chiên xù bó cải xanh
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, bạn cần sơ chế cá đối bằng cách cắt mang cá và lấy ra ruột. Sau đó, sử dụng muối hoặc chanh để xoa lên thân cá và rửa lại với nước sạch nhiều lần.
Tiếp theo, bạn ướp cá đối với 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh bột ngọt. Bạn có thể lăn cá để gia vị thấm đều.
Sau đó, bạn bóc vỏ 2-3 tép tỏi, 1 củ gừng và cắt bỏ cuống của 4 quả ớt, sau đó băm nhuyễn. Đồng thời, bạn cũng băm nhuyễn ½ trái thơm. Cho tất cả vào một tô và trộn đều.
Cuối cùng, bạn cắt bỏ gốc của rau cải xanh và rửa sạch nhiều lần với nước.
Mẹo hay
Với cá đối nhỏ, thường để nguyên mang vẩy khi chiên để cá giòn và ngon hơn.
Bước 2 Pha nước chấm
Bạn thêm 1 muỗng canh đường và vắt nước của ½ trái chanh vào hỗn hợp tỏi, gừng, ớt và thơm đã băm nhuyễn.
Sau đó, cho mắm nêm vào với lượng vừa phải, khuấy đều rồi nếm lại nước chấm theo khẩu vị cá nhân của bạn!
Pha chế nước chấm mắm nêmBước 3 Rán cá đối
Bạn đặt chảo lên bếp và cho vào khoảng 150ml dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho cá đối vào chiên với lửa vừa đến khi chín vàng, sau đó vớt ra. Hãy nhớ lật cá để chiên đều nhé!
Mẹo hay
Để cá chiên giòn và không bị nát, bạn cần đợi dầu nóng rồi mới cho cá vào chiên. Ngoài ra, phải đảm bảo dầu ăn phủ hết nửa thân cá và chờ tới khi cá vàng đều mới lật sang mặt còn lại.
Sản phẩm hoàn thành
Bạn sắp xếp cá lên dĩa để ráo dầu và có thể thưởng thức ngay!
Món cá đối chiên xù bó cải xanh thơm ngon với vẩy cá giòn, thịt cá mềm ngọt và cải xanh tươi mát là một món dễ làm nhưng lại hấp dẫn.
Khi ăn, bạn có thể cuộn cùng với rau sống, giá hoặc dưa leo, rồi chấm một ít mắm nêm để thưởng thức một cách tuyệt vời!
Cá đối chiên xù bó cải xanh giòn ngon hấp dẫnĐây là chia sẻ về cách làm món cá đối chiên xù bó cải xanh giòn ngon từ Mytour! Chúc các bạn thành công!
Khám phá các loại mắm nêm tại Mytour: