Nếu bạn đang phân vân không biết nấu món gì cho gia đình vào bữa trưa hôm nay, hãy để Mytour giúp bạn nhé! Hãy cùng bước vào bếp và học cách làm món cá dứa chiên giòn sốt chanh dây cực đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn nhé!
Cá dứa, hay còn gọi là cá tra bần, có thịt trắng hồng và vị béo, ngọt thơm tự nhiên, không độc. Cá dứa chứa nhiều chất dinh dưỡng như các loại vitamin A, E, D, DHA và omega 3, rất tốt cho sự phát triển trí não, thị lực và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, xương khớp. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn làm một món ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn nhưng vô cùng đơn giản với cá dứa, đó là món cá dứa chiên giòn sốt chanh dây.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 350g phi lê cá dứa có da
- ⅔ chén ăn cơm nước chanh dây có hạt
- 1 quả ớt sừng băm
- Các nguyên liệu khác: hành tím bào, xà lách ăn kèm
- Các gia vị: đường, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, tương ớt, hạt nêm, bột chiên giòn
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn nên rửa sạch cá dứa với hỗn hợp muối và chanh để loại bỏ bụi bẩn, chất nhờn và mùi tanh của cá. Sau đó, thái cá thành từng khúc dài khoảng 3 - 4cm. Tiếp theo, ướp cá trong khoảng 15 - 20 phút với 1 muỗng canh nước cốt chanh dây để loại bỏ mùi tanh và tăng hương vị cho món ăn, cùng với ½ muỗng cà phê tiêu và trộn đều để cá thấm gia vị.
Lưu ý: Bạn nên giữ lại phần da cá dứa để tăng thêm chất dinh dưỡng và độ béo cho món ăn.
Chuẩn bị sốt chanh dây
Làm sốt chanh dâyTiếp theo, bạn hãy đun nóng chảo với khoảng 2 muỗng canh dầu ăn và ½ muỗng canh hành tím bào, sau đó phi thơm hành. Đổ vào ⅔ chén nước cốt chanh dây, 1 muỗng cà phê tương ớt, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh đường và khuấy đều.
Sau đó, thêm một ít nước bột năng vào và khuấy đều cho đến khi sốt sánh lại, sau đó tắt bếp và đổ vào chén. Cuối cùng, thêm vào một ít ớt sừng băm.
Mua tương ớt chất lượng, giá tốt tại Mytour:
Bước 3: Rán cá
Rán cá dứaBạn đun nóng dầu trong chảo. Cho cá đã ướp vào 2 muỗng canh bột chiên giòn và trộn đều. Phần bột còn lại, đổ vào tô và khuấy đều với 130ml nước để bột tan.
Sau đó, bạn lần lượt nhúng cá vào bột ướt và rán trong dầu nóng với lửa nhỏ cho đến khi cả hai mặt cá đều vàng.
Lưu ý: Đợi dầu sôi thật nóng trước khi rán cá và giữ lửa nhỏ để lớp bột giòn và cá chín đều.
Khi rán cá, nên chờ đến khi lớp bột ngoài cứng lại trước khi lật cá, nếu không cá có thể bị vỡ.
Trước khi vớt cá ra, hãy để lửa lớn khoảng 10 giây rồi nhanh chóng gắp cá ra khỏi chảo để cá trở nên giòn và ngon hơn.
Thành phẩm
Món cá dứa chiên giòn sốt chanh dâyChỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món cá dứa chiên giòn sốt chanh dây. Đặt cá lên đĩa và trang trí thêm ít xà lách, bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn và lôi cuốn cho cả gia đình.
Hương vị thanh ngọt và béo tự nhiên của cá kết hợp với vị chua nhẹ của sốt chanh dây sẽ chinh phục cả gia đình bạn.
Thực đơn này hấp dẫn và đơn giản phải không? Hãy vào bếp ngay và thử nghiệm cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công!
Mua dầu ăn chiên cá, giá tốt tại Mytour: