Cá hồi không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Hãy thử theo dõi hướng dẫn của Mytour để tạo ra món cá hồi chiên giòn thơm phức như đầu bếp chuyên nghiệp ngay nhé!
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá hồi chiên giòn rụm
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá hồi chiên giòn rụm- 500g cá hồi phi lê
- Lòng trắng trứng gà
- 60g bột bắp
- 1 tép tỏi băm
- ½ củ hành tây, 2 nhánh hành paro
- ¼ quả ớt chuông (hoặc ớt sừng)
- Gia vị: Muối, đường, bột hành, dầu ăn
Mẹo lựa chọn cá hồi tươi ngon
Để chọn cá hồi tươi, bạn nên lựa chọn những miếng có màu đỏ hồng, thịt cá chắc, không bị bở và không có mùi hôi nhé.
Quan sát thấy mắt cá trong, hơi phồng lên, không bị đục và ngả sang màu vàng thì đó là cá tươi. Phần thân cá phải có độ sáng bóng, da áp sát vào thân, không bị bong tróc, va đập hay trầy xước.
Bí quyết làm cá hồi chiên giòn rụm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Hành tây sau khi mua về, bạn lột vỏ, rửa sạch, và thái nhỏ như hạt lựu. Hành paro cần được cắt gốc, rửa sạch, và thái thành các khúc dài khoảng 2 -3 cm. Ớt chuông sau khi rửa sạch, bạn cắt thành những sợi nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuTiếp theo, cá hồi sau khi mua về, bạn rửa sạch và lau khô bằng khăn giấy. Sau đó, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn khoảng 3 cm.
Bước 2 Ướp cá hồi
Ướp cá hồiĐặt cá hồi vào một tô, sau đó thêm vào ⅔ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tỏi băm, ½ muỗng cà phê bột hành, kết hợp đều và ướp trong khoảng 30 phút để gia vị thấm vào. Tiếp theo, thêm ½ lòng trắng trứng gà vào cá hồi đã ướp, khuấy đều.
Bước 3 Phủ bột lên cá
Phủ bột lên cáDần dần thêm vào 60g tinh bột bắp vào cá, khuấy đều cho đến khi cá được phủ đều bột.
Mẹo nhỏ: Nếu không có tinh bột bắp, bạn có thể thay thế bằng tinh bột khoai tây hoặc bột chiên giòn nhé!
Bước 4 Chiên cá hồi
Đặt chảo lên bếp, sau đó cho vào 100ml dầu ăn. Khi dầu nóng, đặt cá vào chiên ở lửa trung bình đến lớn để đảm bảo cá không bị khô bên trong.
Rán cá hồiSau khoảng 3 phút, lật cá để chiên thêm 1 - 2 phút nữa. Khi cá đã vàng đều, bạn có thể gắp ra để ráo dầu.
Bước 4 Xào cá hồi với các nguyên liệu khác
Đặt chảo lên bếp, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã sôi, bạn cho phần tỏi băm vào phi thơm, sau đó thêm hành tây đã cắt nhỏ vào đảo sơ. Tiếp theo, bạn đưa cá hồi đã rán vào, đảo đều khoảng 30 giây để cá thấm mùi tỏi và hành.
Xào cá hồi cùng các nguyên liệu khácCuối cùng, bạn cho hành paro và ớt chuông cắt sợi vào đảo sơ, sau đó tắt bếp. Đặt món ra đĩa và có thể thưởng thức ngay.
Sản phẩm cuối cùng
Cá hồi chiên giònVới lớp vỏ giòn rụm bên ngoài và thịt cá mềm ngọt kết hợp với vị cay của ớt, món cá hồi chiên giòn này hứa hẹn sẽ mang lại hương vị thơm ngon, lôi cuốn.
Mytour hy vọng rằng cách làm cá hồi chiên giòn này sẽ mang lại cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng trong thời điểm khó khăn này. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để thực hiện món cá hồi chiên giòn chuẩn vị: