Bí quyết làm cá kho lạt dễ như trở bàn tay, thơm ngon miền Tây

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn cá tra tươi ngon để làm cá kho lạt như thế nào?

Khi chọn cá tra, bạn nên chọn cá còn nguyên con, mắt sáng, mang đỏ tươi. Nếu chọn cá đã chế biến, hãy chọn miếng cá có thịt nhỏ, màu trắng và đàn hồi khi nhấn vào.
2.

Mẹo làm cá tra không bị tanh khi chế biến cá kho lạt?

Để làm cá tra không bị tanh, bạn có thể ngâm cá trong giấm pha nước hoặc dùng nước chanh để rửa cá, sau đó rửa sạch lại bằng nước.
3.

Cách ướp cá tra trước khi kho để gia vị thấm đều?

Bạn ướp cá tra với gia vị như muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước màu và nước mắm. Trộn đều và để cá ngấm gia vị trong khoảng 30 phút trước khi kho.
4.

Làm thế nào để kho cá tra không bị vỡ?

Khi kho cá tra, bạn cần kho với lửa nhỏ, không kho quá lâu để cá không bị vỡ. Đậy nắp khi kho để gia vị thấm đều vào cá và giữ độ mềm.