Bạn đã biết cách làm cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon, đơn giản ai cũng mê chưa? Hãy để Mytour chia sẻ bí quyết đến bạn nhé!
35 phút Chế biến
90 phút Dành cho
3 - 4 người
Cá lóc nướng giấy bạc là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Hôm nay, hãy vào bếp cùng Mytour thực hiện món này nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá lóc nướng giấy bạc
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá lóc nướng giấy bạc- 1 kg cá lóc
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 2 muỗng canh hành tím băm
- 2 muỗng canh sốt ướp thịt nướng
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, muối
- Dụng cụ: Thau, chén, giấy bạc, vỉ nướng, kéo, dao, thớt
Cách lựa chọn cá lóc tươi ngon
- Để chọn cá lóc tươi ngon, bạn nên chọn những con cá có kích thước vừa phải, thân cá thuôn dài, sờ vào thân cá cảm nhận được độ chắc chắn, không có cảm giác nhũn.
- Nếu bạn mua cá không còn sống hoặc đã được người bán sơ chế sẵn, bạn có thể quan sát phần hậu môn của cá để kiểm tra xem cá còn tươi hay không. Cá tươi sẽ có phần hậu môn nhỏ, còn hậu môn của cá đã nở to thì cá đã cũ và có thể đã được xử lý bằng hóa chất.
Cách làm món cá lóc nướng giấy bạc
Bước 1: Chuẩn bị cá lóc
Chuẩn bị cá lócĐể làm sạch cá lóc, bạn mở bụng để lấy phần ruột và phần mang cá, dùng kéo để cắt phần vây, đuôi cá sau đó bỏ đi và dùng dao để cạo sạch lớp vảy bên ngoài.
Sau đó, bạn sử dụng muối để xát lên thân và ruột của cá rồi rửa lại kỹ với nước sạch.
Tiếp theo, bạn dùng dao để khuyến thân cá theo các đường cắt chéo hoặc ngang để cá thấm gia vị và ngon hơn khi ướp và nướng.
Bước 2: Ướp cá
Ướp cáBạn chuẩn bị 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh sốt ướp thịt nướng, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường trong một chén, sau đó khuấy đều hỗn hợp.
Tiếp theo, bạn đặt cá vào một thau lớn, sau đó thoa hỗn hợp gia vị lên thân cá và vào các vết cắt. Sau đó, bạn cho một ít gia vị còn lại vào bụng cá và ướp cá trong một tiếng để các gia vị thấm vào cá.
Nướng cáBạn sử dụng một tờ giấy bạc trải phẳng ra, sau đó đặt cá lóc đã ướp ở bước 2 lên đó. Sau đó, bạn gấp giấy bạc từ hai đầu trước rồi gấp hai bên và vuốt nhẹ để gói chặt cá lại.
Bạn đặt than vào bếp và đợi cho đến khi than cháy đỏ, sau đó đặt vỉ nướng lên bếp và đặt cá lóc đã được gói giấy bạc lên vỉ, nướng mỗi mặt trong 30 phút.
Sau khi nướng mỗi mặt xong, bạn mở giấy bạc ở phía trên và nướng thêm 15 phút nữa là xong.
Kết quả cuối cùng
Hoàn tất món cá lóc nướng giấy bạcCá lóc nướng giấy bạc thơm phức và màu sắc đẹp mắt, thịt cá chín mềm, ngấm gia vị và giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng bánh tráng cuốn bún, dưa leo, chuối chát, khế xanh, thơm và rau sống, sau đó chấm nước mắm gừng là thú vị lắm đấy!
Mytour hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ học được cách làm cá lóc nướng giấy bạc ngon tuyệt tại nhà của mình!
Mua cá lóc tươi sống tại Mytour để thưởng thức món ngon này nhé: