15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Cá lòng tong và bông điên điển là hai nguyên liệu dân dã quen thuộc. Có nhiều cách chế biến hai nguyên liệu này nhưng hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá lòng tong chiên bông điên điển giòn tan, ai cũng thích mê qua bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm cá lòng tong chiên bông điên điển
- 200g cá lòng tong
- 100g bông điên điển
- Rau mầm non, chanh, tỏi ớt băm, hành tím băm
- Rau thơm, ớt sợi
- Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, đường, bột ngọt, bột chiên giòn
Cách thực hiện món cá lòng tong chiên bông điên điển
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cá lòng tong sau khi rửa sạch, ướp cá với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, và 1/3 nước cốt chanh. Dùng đũa khuấy đều để gia vị thấm đều vào cá.
Bông điên điển sau khi rửa sạch, để ráo nước.
Chuẩn bị nguyên liệuMẹo: Thêm nước cốt chanh vào ướp cá giúp loại bỏ mùi tanh của cá.
Tiếp theo, bạn cho khoảng 3 muỗng canh bột chiên giòn vào một tô, sau đó hòa hết bột còn lại với khoảng 200ml nước lọc (có thể điều chỉnh) và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt.
Chuẩn bị bột chiên giònBước 2 Chuẩn bị nước mắm pha
Trong một cái chén, hòa vào nhau các gia vị như 1,5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, và 1,5 muỗng canh nước cốt chanh, sau đó dùng muỗng khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Cuối cùng, thêm tỏi và ớt băm vào, khuấy đều lần nữa cho đến khi đồng đều.
Chuẩn bị nước mắm phaBước 3 Rán cá
Trước hết, bạn lăn cá đã được ướp trong một lớp bột chiên giòn khô. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, sau đó từng cá lăn qua lớp bột chiên ướt và đặt vào chảo chiên cho đến khi cá vàng đều 2 mặt. Khi đã vàng đều, vớt cá ra để ráo dầu.
Rán cáBước 4 Rán bông điên điển
Thực hiện các bước tương tự như khi chiên cá lòng tong. Bạn tiếp tục đưa bông điên điển qua lớp bột chiên khô, sau đó là lớp bột chiên ướt, và sau đó chiên vàng đều các mặt. Cuối cùng, vớt ra và để ráo dầu.
Chiên bông điên điểnBước 5 Hoàn thành món ăn
Xếp cá lòng tong và bông điên điển chiên giòn lên dĩa, thêm một ít rau thơm trang trí, và chỉ cần thêm nước chấm là có thể thưởng thức.
Hoàn thành món ănThưởng thức
Món cá lòng tong chiên bông điên điển giòn tan, mang hương thơm tự nhiên của cá kết hợp với vị thơm của bông điên điển khiến bạn không thể cưỡng lại được, đặc biệt khi chấm cùng nước mắm chua ngọt.
Nếm thửChỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món cá lòng tong chiên bông điên điển giòn ngon, độc đáo. Hãy vào bếp ngay để thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn thành công!
Mua nguyên liệu tại Mytour: