Bạn đã biết cách thực hiện món cá mè hấp bia ngọt thịt đơn giản thơm ngon tại nhà chưa? Hãy thử ngay với Mytour để khám phá bí mật này nhé!
Cá mè hấp bia là một món ăn có cách làm đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món này nha! Hãy vào bếp ngay nào!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm món cá mè hấp bia
- 1kg cá mè
- 1 lon bia
- 1 củ gừng
- 2 củ tỏi
- 3 củ hành tím
- 1 trái chanh
- 1 hũ sa tế tôm
- 3 trái ớt
- 3 nhánh hành lá
- 2 cây ngò gai
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt
- Dụng cụ: Nồi, tô, dao, thớt, đũa, camen, đĩa
Cách chọn cá mè tươi ngon
- Để chọn mua được cá mè tươi ngon, bạn nên chọn những con cá mè có mắt trong, mang màu hồng, vẩy chắc, khi bạn cầm cá có cảm giác nhớt.
- Cá ươn thường có các đặc điểm như mắt cá lõm vào trong và có màu trắng đục, vẩy dễ rời, mang màu trắng, ấn vào thịt cá không có độ đàn hồi và lớp dịch nhờn ngoài của cá chuyển sang dạng dính.
Hướng dẫn làm cá mè hấp bia
Bước 1 Chuẩn bị cá
Chuẩn bị cá mèSau khi mua cá mè, bạn dùng dao để lột vảy và làm sạch phần ruột, sau đó rửa kỹ với nước.
Tiếp theo, bạn cắt trái chanh làm đôi và thoa muối lên thân cá để khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước 2 - 3 lần và cắt ngang thân cá mà không tách ra, đặt vào đĩa.
Bước 2 Chuẩn bị nguyên liệu khác
Chuẩn bị nguyên liệu phụCắt lát gừng sau khi đã cạo vỏ và rửa sạch.
Lột vỏ tỏi và hành tím, sau đó đập và băm nhỏ.
Rửa sạch ớt và băm nhuyễn.
Cắt hành lá sau khi đã loại bỏ phần gốc và rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.
Loại bỏ gốc và lá úa của ngò gai, sau đó rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 3 Ướp cá
Chế biến cáTrộn 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh hành tím, 1/2 muỗng canh muối và 1/2 muỗng canh bột ngọt và 1/2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường cát, 1 muỗng canh sa tế với tôm trong một chén, sau đó khuấy đều hỗn hợp.
Sau đó, phết hỗn hợp lên cá và đảo đều để gia vị thấm đều vào mỗi khúc cá, sau đó ướp trong 20 phút.
Bước 4 Hấp cá
Hấp cáRắc hành lá và ngò gai lên một đĩa lớn và khuấy đều. Tiếp theo, xếp cá đã ướp lên đĩa và bày lát gừng lên mặt cá.
Sau đó, đổ 1 lon bia và 100ml nước lọc vào nồi, đặt một camen inox vào giữa nồi và đặt đĩa cá lên trên. Đậy nắp lại và hấp cá trong 30 phút.
Sản phẩm đã hoàn thiện
Cá mè hấp bia vẫn giữ hương vị đặc trưng của bia kết hợp với gừng và ngò gai. Khi thưởng thức, thịt cá mềm mịn, đậm đà vị ngọt và cay, hấp dẫn. Món này thường được phục vụ cùng bún, bánh tráng, và rau sống.Cá mè hấp bia tỏa hương thơm của bia kết hợp với gừng và ngò gai. Khi thưởng thức, thịt cá mềm mịn, đậm đà vị ngọt và cay, hấp dẫn. Món này thường được phục vụ cùng bún, bánh tráng, và rau sống.
Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm thấy cách làm cá mè hấp bia ngọt thịt thơm ngon với cách chế biến đơn giản tại nhà!
- Cá mè là loại cá gì? Công dụng và các món ngon từ cá mè.