Cá mú từ lâu đã trở thành một nguyên liệu phổ biến, giàu dinh dưỡng. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm cá mú hấp xì dầu thơm ngon như nhà hàng, thịt cá chắc không tanh.
Bữa ăn gia đình luôn ấm áp và đoàn kết. Mỗi món ăn cần được chuẩn bị tinh tế để cùng nhau thưởng thức. Đừng quên theo dõi bài viết này để biết cách làm cá hú hấp xì dầu ngon như nhà hàng.
Thời gian: 60 phút
Dành cho: 3 người ăn
Nguyên liệu cho món cá mú hấp xì dầu
- 1kg cá mú
- Hành tây, rau ngò và hành lá, ớt
- Gia vị: Tiêu, dầu ăn, dầu mè, xì dầu, dầu hào
Cách làm món cá mú hấp xì dầu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Rửa sạch cá và ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh. Tiến hành sơ chế cá mú.
- Rửa sạch hành tây, sau đó thái nhỏ. Chuẩn bị các loại rau còn lại.
Bước 2: Ướp cá
Chuẩn bị nước ướp gồm: ½ thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh xì dầu và hạt nêm. Ướp cá trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Hấp cá
Sau khi cá ướp gia vị, hấp cá trong 20 phút. Sau đó, thêm hành tây và ớt và hấp thêm 10 phút nữa là hoàn thành.
Kết quả cuối cùng
Món cá mú hấp xì dầu đã kết hợp hài hòa giữa thịt cá thơm ngon và gia vị tạo nên một hương vị hấp dẫn. Mùi thơm của xì dầu và cá lan tỏa khắp không gian.
Mytour đã chia sẻ công thức làm món cá mú hấp xì dầu đầy hấp dẫn. Hãy thử nấu món này để thưởng thức cùng gia đình nhé!