Bạn đã biết cách làm cá mú nướng sa tế chưa? Nếu chưa hãy cùng Mytour mách bạn cách làm cá mú nướng sa tế cay cay, thơm nồng ăn lạ miệng nhé.
Cá mú là một loại hải sản được ưa chuộng bởi người Việt, đặc biệt trong những dịp đặc biệt như Tết với thịt cá dai, thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
15 phút Thời gian nấu
90 phút Phục vụ
3 - 4 người
Món cá mú nướng sa tế là lựa chọn yêu thích của nhiều người và Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món nướng này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè!
Nguyên liệu cho món cá mú nướng sa tế
- 1 con cá mú
- Sa tế
- Ớt khô
- Gia vị: Dầu hào, tương ớt, nước mắm, muối, đường
- Dụng cụ: Vỉ nướng, nồi xửng hấp, dao, thớt, tô, muỗng,...
Mẹo hữu ích:
Để lựa chọn cá mú ngon, bạn cần tìm con cá có thân hình thẳng, không bị nhờn, không cong. Thịt cá phải màu xanh, gần xương, đầy đặn và có độ co dãn tốt. Ngoài ra, cá mú tươi phải có màu đỏ sẫm, nắp mang phải đậm, miệng cá kín chặt. Bụng cá không được phình lên quá mức, phải có màu hồng trắng hoặc nhạt hồng.
Đối với sa tế, khi mua, bạn cần kiểm tra bao bì, nhãn mác có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng, sản phẩm phải còn hạn sử dụng và không chứa chất gây hại cho sức khỏe.
Bạn có thể đến các chợ, tiệm tạp hóa uy tín hoặc siêu thị Mytour gần nhà để mua sa tế chất lượng. Hoặc đặt hàng trực tuyến qua Mytour để tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển nhé!
Cách làm món cá mú nướng sa tế
Bước 1 Chuẩn bị cá mú
Sau khi mua cá mú về, bạn nên vẩy vảy cá, lấy ruột sạch sẽ. Tránh làm vỡ túi mật khi lấy ruột để tránh thịt cá đắng.
Chuẩn bị cá múSau đó, bạn bắn muối lên cá và rửa sạch cá với nước để loại bỏ mùi tanh. Đặt cá trên thớt, dùng dao khua cá theo các đường nhỏ nhất có khoảng cách bằng ½ ngón tay.
Mẹo hữu ích: Bạn cũng có thể sử dụng rượu trắng và muối để ngâm cá trong 10 phút để loại bỏ mùi tanh của cá nhé.
Bước 2 Pha sốt và ướp cá mú
Trong một tô, bạn trộn 4 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh ớt khô, 1/3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm đều nhau.
Ướp cá múSau đó, bạn đổ nước sốt lên trên da và trong bụng cá, massage nhẹ từ trong ra ngoài để cá thấm gia vị trong khoảng 15 phút trước khi nướng.
Cách làm ớt xào, sa tế ngon đậm đà, rất thích hợp để ướp hoặc chấm với các món nướng ngon tuyệt.
Bước 3 Nướng cá
Cách nướng cá múTrước hết, bạn hấp cá trong nồi hấp xửng khoảng 1 giờ. Sau đó, bạn đặt cá lên vỉ nướng và nướng với lửa vừa trong khoảng 30 phút. Trong quá trình nướng, hãy thường xuyên quét sốt lên cá để giữ ẩm và tăng hương vị cho thịt cá.
Sản phẩm cuối cùng
Cá mú nướng sa tếCá mú nướng sa tế kết hợp hoàn hảo giữa thịt cá mềm mịn, ngọt ngào, da cá giòn rụm cùng với vị cay nồng của sa tế.
Ngoài ra, bạn cũng có thể kèm theo một ít rau sống và nước mắm chua cay để tăng thêm hương vị cho bữa ăn. Hãy vào bếp ngay và thực hiện món cá mú nướng sa tế này để thay đổi khẩu vị cho gia đình và bạn bè nhé.
Mua sa tế chất lượng tại Mytour để làm món cá mú nướng sa tế thơm ngon: