Bí quyết làm cá ngừ kho thịt ba chỉ thơm ngon hút cơm

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn cá ngừ tươi ngon như thế nào?

Để chọn cá ngừ tươi, bạn cần xem mắt cá còn trong và sáng, mang cá màu hồng tươi. Thịt cá cần có độ đàn hồi tốt khi ấn tay nhẹ.
2.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá ngừ kho thịt ba chỉ là gì?

Nguyên liệu bao gồm 400g thịt ba chỉ, 800g cá ngừ, 1 trái dừa, cùng hành tím, tỏi, ớt và gia vị như đường, nước mắm, hạt nêm.
3.

Thời gian chế biến món cá ngừ kho thịt ba chỉ là bao lâu?

Thời gian chuẩn bị là 20 phút và chế biến khoảng 60 phút, tổng cộng bạn sẽ mất khoảng 1 giờ 20 phút để hoàn thành món ăn.
4.

Làm thế nào để khử mùi tanh của cá hiệu quả?

Để khử mùi tanh, bạn có thể chà xát cá bằng muối, chanh hoặc giấm, hoặc ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 phút trước khi chế biến.