Bí quyết làm cà ri tôm thơm ngon đầy hấp dẫn, cực kỳ dễ thực hiện

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn tôm càng xanh ngon để nấu cà ri tôm như thế nào?

Chọn tôm càng xanh có đầu và thân chắc chắn, phần càng, chân, đuôi còn nguyên và cứng cáp. Tránh tôm có màu tái hoặc đỏ, mềm và có phần râu cong.
2.

Làm sao để khoai môn khi nấu cà ri tôm được thơm ngon và bùi?

Chọn khoai môn có vỏ sần, kích thước vừa và ruột màu tím đậm, nhiều mắt. Khi nấu, khoai môn sẽ có vị đậm đà và bùi, tạo nên hương vị tuyệt vời cho cà ri.
3.

Có cần phải ướp tôm trước khi nấu cà ri tôm không?

Có, bạn nên ướp tôm với muối, hạt nêm, tiêu, tỏi và hành tím băm để tôm thấm gia vị, giúp món cà ri tôm đậm đà hơn. Tránh dùng nước mắm để tránh mùi khai.
4.

Có thể thay thế chuối sáp trong món cà ri tôm không?

Có thể thay thế chuối sáp bằng các loại chuối khác hoặc nguyên liệu khác như khoai tây, nhưng chuối sáp có vị bùi, béo đặc trưng giúp món cà ri thêm phần hấp dẫn.
5.

Món cà ri tôm có thể ăn kèm với gì để ngon hơn?

Cà ri tôm ngon nhất khi ăn kèm với cơm trắng nóng, giúp hòa quyện hương vị béo ngậy của nước cà ri và tôm. Ngoài ra, bạn có thể ăn cùng với rau củ luộc.