Khám phá bí quyết làm món cá thu kho mía thơm ngon, hấp dẫn cùng Mytour
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Cá thu khi kết hợp với mía tạo nên hương vị thơm ngon tự nhiên, hấp dẫn. Món cá thu kho mía không chỉ bổ dưỡng mà còn đậm đà, phù hợp cho cả gia đình. Hãy khám phá cách làm món này cùng Mytour ngay!
Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá thu kho mía
- 300g cá thu
- 150g thịt ba rọi
- 3 khúc mía
- Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương..
Mẹo hay:
- Nên chọn những khúc cá thu ở phần gần đuôi để kho, vì chúng thường có thịt chắc, không bị vỡ khi nấu.
Bí quyết làm món cá thu kho mía
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cá thu sau khi rửa sạch, ướp một ít muối, tiêu và bột ngọt để cá thấm gia vị. Thịt ba rọi được rửa sạch và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Mía sau khi róc sạch vỏ, chẻ thành những lát mỏng đều.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chiên cá trong chảo
Sử dụng nồi và đun nóng dầu, sau đó cho phần cá đã ướp vào chiên. Chiên cá dưới lửa lớn, khi hai mặt khứa cá săn lại thì tắt bếp, không cần chiên chín hoàn toàn.
Chiên cá trong chảoBước 3 Chín cá trong nồi
Sử dụng nồi, xếp lát mía đều trên đáy nồi. Đặt thịt ba rọi lên lớp mía, sau đó đặt cá đã chiên lên trên cùng.
Thêm vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu ăn. Đun nồi dưới lửa lớn trong 5 phút, sau đó thêm nước vào nồi.
Chín cá trong nồiBước 4 Món đã hoàn thành
Rắc tiêu lên mặt cá. Món cá thu kho mía có thể thưởng thức ngay khi nóng hoặc để nguội cũng rất ngon, với thịt cá săn chắc và vị ngọt tự nhiên từ mía.
Món đã hoàn thànhThưởng thức
Cá thu kho mía ăn kèm cơm nóng vô cùng hấp dẫn, với thịt cá béo ngọt nhưng không ngấy. Bạn cũng có thể phối hợp với canh rau cải cay nấu thịt bò để tăng thêm sự đa dạng và bổ dưỡng cho bữa ăn, các món ăn hòa quyện, ăn mãi không chán.
Thưởng thứcMytour chia sẻ công thức làm cá thu kho mía đậm vị, hấp dẫn qua bài viết này. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng cùng gia đình!
Chọn mua nước mắm các loại tại Mytour để chuẩn bị món ăn này nhé: