Bạn muốn thử sức với việc tự tay làm món cà tím muối kiểu Nhật nhưng không biết cách? Hãy cùng Mytour khám phá nhé!
Cà tím muối kiểu Nhật là một món ăn quen thuộc, dễ làm và ăn rất ngon. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món ăn đơn giản này nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cà tím muối kiểu Nhật
- 4 quả cà tím dài.
- Giấm trắng.
- Hạt nêm cá ngừ Hondashi.
- Gia vị: Muối, đường.
Mẹo hay
Khi chọn cà tím ngon, bạn nên chú ý những quả cà tím có vỏ mịn màng, sáng bóng, màu sắc đồng nhất và cầm chắc tay. Vùng giữa núm và vỏ của quả cà nối liền nhau là quả cà tươi, non và ngon.
Hạt nêm cá ngừ Hondashi có thể mua tại các cửa hàng bán gia vị Nhật Bản.
Hướng dẫn làm món cà tím muối kiểu Nhật
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Loại bỏ cuống cà, cắt cà tím thành đoạn khoảng 5cm và mỗi đoạn cắt thành 4 phần, sau đó ngâm trong nước muối khoảng 15 đến 30 phút.
Thái cà tím thành từng miếng nhỏSau khi ngâm, tháo ra và rửa kỹ lại để loại bỏ phần nhựa trên cà tím.
Rửa sạch cà tím đã ngâmBước 2 Làm muối cà tím
Ngâm cà tím: Cho 2 thìa 3g muối, 1 thìa 3g bột Hondashi, 1 thìa đường, 1 thìa giấm trắng và bóp đều để gia vị thấm vào. Sau khi bóp xong, có thể ăn ngay hoặc để tủ lạnh để dùng sau.
Thêm các loại gia vị cần thiếtMẹo hay: Sau khi cắt cà tím, hãy ngâm ngay trong nước muối để loại bỏ nhựa và giữ cho cà tím giữ được độ giòn và không bị thâm.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Cà tím muối kiểu Nhật giòn ngonMón cà tím giòn và dễ ăn với vị bột canh cá ngừ Hondashi độc đáo, kết hợp vị ngọt, mặn, chua đầy đủ sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê trong bữa ăn.
Đó là hướng dẫn cách làm món cà tím muối kiểu Nhật đơn giản. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!