Mytour tiết lộ cho những người phụ nữ bận rộn cách làm canh bún rau củ bằng bún ăn liền vô cùng đơn giản, giúp chị em chuẩn bị bữa sáng cho gia đình tiện lợi hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu
700 ml nước dùng gà
2 gói bún ăn liền
1/2 củ hành tây
100 gram đậu Hà Lan
3 cây cần tây
2 củ cà rốt
1 tép tỏi
1 muỗng canh nước tương
1/2 muỗng cà phê húng quế khô
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê bột ớt
Cách làm canh bún rau củ
Sơ chế
Cà rốt, cần tây, hành tây rửa sạch và cắt hạt lựu, tỏi băm nhỏ còn bún ăn liền thì bạn lấy các bánh bún ra khỏi bao đựng, cho vào nồi nước sôi luộc chín trong khoảng 8– 10 phút, sau đó đổ bún ra rổ, để ráo nước.
Hoàn thiện món
Đổ dầu vào nồi đặt lên bếp, chờ dầu nóng thêm cần tây, cà rốt cắt nhỏ vào xào trong 5 phút, sau đó thêm hành tây, tỏi băm vào và xào cho tới khi hỗn hợp chín mềm thì nêm muối, nước tương, húng quế khô, bột ớt vào nồi.
Tiếp theo, đổ 350 ml nước dùng gà vào nồi và nấu với lửa nhỏ trong 15-20 phút.
Sau 15-20 phút, thêm 350 ml nước dùng gà còn lại vào nồi. Trước khi tắt bếp, thêm đậu Hà Lan vào nồi.
Thành phẩm
Đặt bún vào tô, thêm nước dùng và bạn có thể ăn ngay mà không cần chờ đợi gì nữa nhé.
Nguyên liệu đơn giản, dễ mua, cách nấu không quá phức tạp, rất phù hợp để làm món sáng bạn nhỉ? Bạn đã thử làm canh bún rau củ bằng bún ăn liền chưa? Nếu đã, hãy cho chúng tôi biết món ăn này có ngon không nhé.
Lựa chọn bún ăn liền chất lượng, giá cả phải chăng tại Mytour: