Bí quyết làm canh chua cá kèo bông so đũa thơm ngon bổ dưỡng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để chọn cá kèo tươi ngon cho món canh chua cá kèo bông so đũa?

Để chọn cá kèo tươi ngon, bạn nên chọn cá còn sống, mình suông, thon dài và tròn đều. Cá có sống lưng màu nâu, xám ánh bạc và bụng trắng là tươi ngon. Tránh chọn cá có vết nứt hoặc dấu hiệu hư hỏng.
2.

Cách loại bỏ mùi tanh của cá kèo trong món canh chua là gì?

Để loại bỏ mùi tanh của cá kèo, bạn có thể xoa cá với nước gừng hoặc dùng nước cốt chanh và giấm. Sau đó, rửa lại cá với nước sạch để cá không còn mùi hôi.
3.

Có cần phải xào cà chua trước khi nấu canh chua cá kèo bông so đũa không?

Có, việc xào cà chua băm trước khi nấu sẽ giúp canh có màu sắc hấp dẫn hơn và tăng thêm hương vị. Điều này cũng giúp cà chua dễ dàng hòa quyện vào nước dùng.
4.

Món canh chua cá kèo bông so đũa có thể giữ được độ giòn của bông so đũa không?

Có, để giữ được độ giòn của bông so đũa, bạn nên thêm chúng vào nồi canh vào cuối cùng, sau khi cá đã chín để không làm bông so đũa bị mềm và mất độ giòn.
5.

Món canh chua cá kèo bông so đũa có phù hợp cho bữa cơm gia đình không?

Có, món canh chua cá kèo bông so đũa không chỉ bổ dưỡng mà còn rất ngon miệng, phù hợp cho các bữa cơm gia đình, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức.