Cánh gà là nguyên liệu linh hoạt cho nhiều món ăn hấp dẫn. Hãy khám phá cách làm món cánh gà nướng sốt sa tế, tỏi ớt với Bách hoá XANH ngay hôm nay!
75 phút Chế biến
50 phút Dành cho
2 - 3 người
Món cánh gà nướng sốt sa tế, tỏi ớt là sự kết hợp của cánh gà nướng vàng ươm cùng hương vị đặc biệt từ sốt sa tế, tỏi ớt cay cay, mang đến hương vị thơm ngon, quyến rũ. Hãy thử làm món ngon này với Bách hoá XANH ngay nhé!
Nguyên liệu làm cánh gà nướng sốt sa tế, tỏi ớt
- 600gr cánh gà
- Sả, ớt, tỏi, hành tím, mè trắng rang
- Gia vị: Sả tế, tương ớt, nước tương, ớt bột, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, nước sốt ướp thịt, dầu hào, tiêu
Mẹo hay:
Để
Với cánh gà đông lạnh, bạn nên chọn những cánh gà có lớp sương mỏng, đó là dấu hiệu thịt gà mới được đông lạnh trong thời gian ngắn và vẫn tươi.
Hướng dẫn làm món cánh gà nướng sốt sa tế, tỏi ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cánh gà sau khi mua về, bạn rửa sạch và để ráo, sau đó sử dụng dao mài nhẹ để thấm gia vị khi ướp.
Sả, ớt sau khi rửa sạch, bạn chặt nhỏ. Ớt, tỏi lột vỏ và cắt lát mỏng. Sau đó, bạn kết hợp và băm nhuyễn sả, ớt, tỏi, hành tím.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp cánh gà
Thêm sả, ớt, tỏi, hành tím băm nhuyễn vào tô chứa cánh gà.
Nêm vào 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt mè rang, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê sốt sa tế, 1/2 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước sốt ướp thịt, 1/2 muỗng cà phê tiêu và trộn đều.
Ướp cánh gà trong 1 - 2 tiếng để thấm gia vị đều.
Chuẩn bị cánh gàBước 3 Nướng cánh gà
Chuẩn bị bếp than hoa và xếp cánh gà lên vỉ nướng. Trong quá trình nướng, hãy thường xuyên lật mặt cánh gà để tránh bị cháy.
Nướng cho đến khi cánh gà có màu vàng rơm ở cả hai mặt.
Ghi chú: Nếu không có bếp than hoa, bạn có thể nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 1 - 1 giờ 30 phút, khi nướng bạn nhớ canh thời gian để lật mặt cánh gà cho chín đều.
Kết quả cuối cùng
Cánh gà nướng sa tế, tỏi ớt được chín đều, có màu vàng nâu thu hút, vị cánh gà thơm phức của sốt sa tế và tỏi ớt, khi kết hợp với rau răm và tương ớt cay nhẹ sẽ tạo ra một trải nghiệm thú vị.
Cánh gà nướng sa tế, tỏi ớt thơm ngon hấp dẫnĐây là công thức làm món cánh gà nướng sa tế, tỏi ớt thơm ngon từ Bách hoá XANH. Chúc bạn thành công trong việc chế biến món ăn để cùng gia đình thưởng thức nhé!
Chọn mua thịt gà từ các loại có sẵn trên Mytour để tận hưởng nhé: